Tiếp thị qua mạng xã hội cho doanh nghiệp nhỏ

Một bài viết mà chúng tôi hướng tới những bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực marketing. Thích hợp hơn khi bạn áp dụng cho những doanh nghiệp nhỏ.

10 bước để thành công với mạng xã hội

Tiếp thị qua mạng xã hội là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và bạn không thể bỏ qua. Số lượng người tham gia vào mạng xã hội lớn lên mỗi phút và nếu doanh nghiệp của bạn không tham gia vào “bữa tiệc” lớn này nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng những lợi thế của mạng xã hội và dùng nó để tạo ra những kết quả kinh doanh? Đó là việc làm đồng nghĩa với việc bạn thực hiện làm tăng lượng truy cập, tăng doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và người đăng ký theo dõi.

Tiếp thị qua mạng xã hội

1: Khởi tạo ngay

Bước đầu tiên cũng là để bắt đầu triển khai từ lý thuyết đến thực hành, và bắt đầu với mạng xã hội. Có 4 điều bạn cần quan tâm đến:

+ Sắp xếp thời gian hàng ngày để lên trang mạng xã hội: điều này hợp lý hơn hết khi bạn bố trí thời gian cố định phù hợp, ví dụ thói quen người dùng internet tại Việt Nam tập trung giờ cao điểm khoảng 9h -> 11h và 20h ->22h.

+ Lựa chọn 1 mạng xã hội sử dụng ngay từ đầu vì hiện tại có rất nhiều mạng xã hội và nếu bạn làm cùng 1 lúc thì sẽ gặp nhiều khó khăn để làm cùng 1 lúc

+  Tạo ra các trang kinh doanh của bạn trên mạng xã hội.

+ Tối ưu trang mạng xã hội của bạn để tiếp xúc được với nhiều người hơn.

Một số điều cần lưu ý:

+ Facebook – Mọi người đều dùng Facebook, và chắc chắn nó là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Và bạn cần có nhiều người theo dõi trang Facebook của bạn, số lượng đi kèm với chất lượng của những theo dõi đó.

+ Google Plus – thường sử dụng cho các doanh nghiệp, nó cũng là 1 sản phẩm của Google, đây là lựa chọn thứ 2 của bạn.

+ Pinterest – Gần đây nó phát triển nhanh chóng và có thể gửi rất nhiều lưu lượng truy cập đến một trang web vì vậy đây là sự lựa chọn tiếp theo của bạn. Priterest cho phép bạn chia sẻ những hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp quảng bá trên đó.

+ Twitter – hàng triệu người sử dụng, dễ bảo trì và cách tốt để thu hút khách hàng của bạn. Đây được xem là mạng xã hội nằm trong danh sách ưu tiên của bạn

+ LinkedIn – Chủ yếu là cho các chuyên gia kinh doanh, nó tương đối khó sử dụng, quảng cáo thì khá tốn kém. Có thời gian tìm hiểu thì bạn hãy lưu ý tới mạng xã hội này. Nó được thiết kế và ứng dụng khá tốt cho quảng bá, tuy nhiên những luật của nó cũng khắt khe.

2: Bắt đầu nhỏ

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thì không nên vội vàng để đưa ra 1 chiến dịch quá lớn. Bạn nên bắt đầu bằng 1 dự án nhỏ và có suy nghĩ:

+ Mạng xã hội không thích việc tạo ra nhiều tài khoản mới, nếu tài khoản mới đó không bình thường thì bị đánh dấu là Spam.

+ Tất cả các mạng xã hội gần như không giới hạn số lượng hành động (Theo dõi và bỏ theo dõi) vì thế bạn có thể làm việc mỗi ngày để có lượng theo dõi tốt.

+ Thời gian đầu, vì trang mạng xã hội của bạn chưa được nhiều người theo dõi nên mỗi khi post bài bạn sẽ được rất ít người thấy nội dung đó. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian để chăm chút lấy số lượng người theo dõi hơn.

3: Đó là một trò chơi số

Khi bạn đăng 1 bài viết mới lên page Facebook mà bài đăng đó tiếp cận được với ít người trong khi page đó được rất nhiều người bấm Like (theo dõi). Hiện nay Facebook đã cho bạn biết những con số tiếp cận dưới mỗi bài đăng của Page, con số đó cho bạn thấy được bài đăng của bạn được bao nhiêu người thấy nó hiển thị.

– Thực tế hơn chúng ta lấy 1 con số cụ thể: Page của bạn có 400 người Like nhưng khi bạn đăng 1 bài gì đó thì chỉ thấy có 30-40 người nhìn thấy nó vì Facebook không hiển thị bài đăng của bạn trên toàn bộ người Like page đó.

Các mạng xã hội khác có thể hiển thị bài viết của bạn cho tất cả những người theo dõi bạn, theo dõi trang kinh doanh (dạng như page Facebook) của bạn nhưng nếu một người đang theo dõi rất nhiều page, trang cá nhân thì sẽ có những hạn chế như là không đọc bài của bạn, không tương tác được với bài của bạn.

4: Theo dõi những người quan trọng

Trừ khi bạn là 1 thương hiệu được biết đến còn không thì để phát triển được bạn cần phải làm những việc có lợi, có tương tác tốt với những người đã và đang theo dõi bạn, trang bán hàng của bạn. Theo dõi và chăm sóc những người đã theo dõi bạn là 1 biện pháp hiệu quả được áp dụng những kỹ thuật đơn giản sau:

– Theo dõi những người có mối quan hệ với doanh nghiệp của bạn hoặc vị trí địa lý (ví dụ như họ sống trong cùng khu vực) hoặc họ quan tâm trực tiếp, gián tiếp tới sản phẩm, dịch vụ bên bạn cung cấp.

– Thực hiện theo dõi những người có 1 cấu hình hoạt động. Không có lý do gì để theo dõi một người nào đó trên mạng twitter nếu họ đã không đăng bất cứ điều gì trong 2 tháng gần đây.

– Quan tâm tới những người có 1 sự cân bằng giữa những người họ theo dõi và người theo dõi họ. Đó là 1 sự tương tác tốt, bạn sẽ không muốn theo dõi ai mà họ đã không theo dõi bạn và ngược lại.

– Theo dõi những người có 1 cái gì đó thú vị để nói

– Tìm và theo dõi các yếu tố có ảnh hưởng tới bạn

5: Nó rất tốn thời gian – Bạn có chắc chắn rằng bạn có thời gian?

Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội thì tương đối dễ dàng để làm nhưng nó lại là 1 công việc tốn rất nhiều thời gian. Trước khi bắt đầu bạn hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian để làm việc này 1 cách nhất quán trên cơ sở làm đều mỗi ngày. Chúng tôi xin chia sẻ rằng, một vài giờ mỗi ngày là đủ cho bạn bắt đầu.
– Nếu bạn cần làm nhiều việc trên các mạng xã hội, bạn có thể xem xét việc thuê các chuyên gia mạnh về từng mảng để hỗ trợ bạn tốt hơn. Ví dụ như bạn có thể thuê chuyên viên chạy Ads Facebook, tăng lượng quan tâm tới Page doanh nghiệp, bán hàng của bạn…

– Cũng có ý kiến cho rằng, bạn không phải cần thiết dành thời gian để làm việc trên trang của bạn và bạn sẽ phải thất vọng bởi kết quả và bước đầu thì mạng xã hội không đem lại lợi ích (giả thiết này hoàn toàn sai).

6: Làm bài viết của mình trở lên thú vị

Nhiều bài viết trước đây chúng tôi đã đề cập đến vấn đề công cụ tìm kiếm và mạng xã hội chỉ có thể hiểu được 1 điều, đó là nội dung. Điều này có nghĩa là ngoài việc nhận được những người quan tâm, theo dõi mới thì bạn cũng cần phải có nội dung như thế nào.

Và nếu bạn đã có 1 chiến lược để tiếp thị nội dung thì công việc sau đó trên mạng xã hội sẽ dễ dàng hơn, đơn giản hơn. Nhưng nếu bạn không có thì bạn cần quan tâm tới những ý kiến dưới đây:

– Đăng về sản phẩm, dịch vụ của bạn nhưng đừng quá lạm dụng nó: Tuy trang đó là trang kinh doanh của doanh nghiệp nhưng nếu bạn tiếp tục chỉ gửi bài về sản phẩm, dịch vụ thì mọi người sẽ bỏ theo dõi trang.

– Thay vào đó bạn nên làm cho bài viết của bạn thú vị hơn, hữu ích hơn bằng cách cung cấp cho người xem những lời khuyên, tư vấn hoặc bất kỳ điều gì khác khiến người xem chia sẻ hoặc bình luận dưới bài viết của bạn.

– Đừng quên rằng để có được những nút Like, G+…hoặc nhận xét thì bạn cần phải có được sự quan tâm thực sự của người theo dõi. Những tháng đầu tiên thường bạn sẽ có được ít những con số ấy nhưng chúng tôi tin rằng bạn sẽ có tiến bộ vượt bậc ở những tháng tiếp theo.

7: Thời gian không là vấn đề

Giờ, ngày, tháng bạn đăng 1 cái gì đó lên mạng xã hội cũng là 1 điều cần quan tâm. Như đã nói ở trên, người dùng mạng xã hội có rất nhiều bài viết xuất hiện trên bảng thông tin của họ và nếu họ không nhìn thấy nó “sống” thì sau đó hầu hết họ sẽ không bao giờ nhìn thấy nó.
Một ví dụ, khi bạn đăng 1 bài gì đó lên Facebook của bạn đúng vào thời gian người A đang ngủ trưa, do khi họ ngủ dậy sẽ có hàng trăm bài đăng của những người khác như bạn xuất hiện trên bảng thông tin của người A, vì vậy cơ hội nhìn thấy bài viết của bạn sẽ giảm đi nhiều.
– Để giải quyết vấn đề này, bạn sử dụng những công cụ cho phép xuất bản bài đăng theo giờ được tích hợp sẵn trong các mạng xã hội. Để bạn có thể tiếp cận tới đối tượng đúng mục tiêu tại một thời điểm đó, cũng là lúc bạn có nhiều người theo dõi đang trực tuyến.

Tiếp thị qua mạng xã hội cho doanh nghiệp nhỏ

 Thường thì khi sử dụng nhiều người thấy những khoảng thời gian sẽ có lượng online nhiều nhất và thích hợp để tiếp thị nội dung bài đăng nhất vào (8:00 – 9:00),  (19:00 – 20:30). Đây là khoảng thời gian tốt có nhiều lợi thế cho mục đích của bạn.

8: Theo dõi ý kiến và đề cập

Mạng xã hội là về giao tiếp và điều này có nghĩa là bạn cần phải theo dõi những trang truyền thông mạng xã hội của bạn để nhận ý kiến đóng góp của người quan tâm về doanh nghiệp của bạn và chắc chắn đáp ứng được cả 2 luồng ý kiến tốt và xấu. Bạn cần phải cho người quan tâm biết rằng, bạn đang đọc những gì họ nói và bạn đang rất quan tâm tới ý kiến đóng góp của họ.
Bên cạnh về vấn đề theo dõi các trang kinh doanh của bạn, bạn cũng cần quan tâm và đề cập thương hiệu của bạn ở tất cả các trang mạng xã hội mà bạn có và làm việc 1 cách thích hợp. Chắc chắn bạn sẽ hoàn thiện mình hơn, doanh nghiệp của bạn sẽ trở lên tốt hơn, phát triển hơn nếu biết quan tâm, lắng nghe và đáp ứng.

9: Đo lường kết quả và ROI

Nếu bạn không đo lường hiệu quả của việc sử dụng mạng xã hội làm phương tiện truyền thông thì bạn sẽ không biết được giá trị thời gian bạn bỏ vào cho nó có đáng hay không. Vậy đo bằng những giá trị nào?

  • Số lượt truy cập từ mạng xã hội đến trang web của bạn
  • Số chuyển đổi (bán hàng, đăng ký bản tin, vv)
  • Gia tăng hàng tháng của những người theo dõi
  • Gia tăng hàng tháng của các tương tác

Sử dụng công cụ báo cáo Google Analytics để thống kê những truy cập đến từ các mạng xã hội khác nhau. Để hiểu hơn về ROI bạn đọc tham khảo bài viết: Quảng cáo Google Adwords

Lưu ý: Nếu bạn vẫn đang ở bước khởi đầu thì hầu hết những con số báo cáo sẽ thấp hoặc gần bằng 0 nhưng bạn đừng thất vọng, một khi bạn phát triển theo ý tưởng của bạn thì những con số ấy sẽ dần tăng lên.

10. Nếu mọi thứ đều thất bại, hãy để lại cho những người có chuyên môn

Một điều chắc chắn rằng, phương tiện mạng xã hội phục vụ rất tốt cho các doanh nghiệp. Nó cũng là vấn đề mấu chốt của 1 giải pháp, nếu bạn không có thời gian và kiến thức để làm truyền thông qua mạng xã hội để đạt nó được thuận lợi, trong gói dịch vụ SEO Website của chúng tôi cũng có triển khai những gói phát triển mạng xã hội khác nhau tùy vào mỗi chi phí. Và chúng tôi đảm bảo kết quả tối thiểu.


Kết luận:

Mạng xã hội là 1 công cụ tuyệt vời để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển trên thị trường trực tuyến. Đó là 1 cách hiện đại để kết nối bạn với những khách hàng tiềm năng của bạn. Và nếu bạn sử dụng mạng xã hội để phát triển đồng bộ 1 cách kiên trì thì doanh nghiệp của bạn sẽ có 1 cộng đồng theo dõi qua mạng xã hội chất lượng.

Nhận được những kết quả là không khó nhưng nó là 1 quá trình tốn nhiều thời gian và cần kiên nhẫn để làm rất nhiều công việc. Sự cạnh tranh cao trong tất cả các mạng khiến bạn cần phải làm 1 điều gì đó đặc biệt để có được sự chú ý của người dùng và khẳng định sự hiện diện của bạn ở mạng xã hội.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*