Tăng lượng truy cập đúng mục tiêu tới Website

Bạn không chỉ muốn nhiều lượng truy cập đến website của mình mà qua đó bạn mong muốn rằng những lượng truy cập ấy là “có chất lượng”, ví dụ bạn muốn có được nhiều khách hàng hơn thông qua những lượng truy cập ấy. Có rất nhiều lý do và cách làm để tăng lượng truy cập đúng mục tiêu hướng tới website của bạn nhiều hơn. Và bài viết này chúng tôi sẽ giải thích những lý do và cách làm ấy.

Bài viết bạn nên tham khảo: 5 yếu tốt trong SEO Onpage giúp tăng xếp hạng tốt

Lưu lượng truy cập đúng mục tiêu là gì?

Sự khác biệt giữa người ghé thăm là khách hàng và người ghé thăm bình thường (không có mục tiêu) là người ghé thăm có một mục tiêu cụ thể trong suy nghĩ của họ khi họ truy cập website của bạn. Ví dụ, khi bạn muốn mua 1 chiến điện thoại iPhone, bạn sẽ hướng tới những website bạn cần tìm và lựa chọn sản phẩm trên website đó.

Tăng lượng truy cập đúng mục tiêu tới Website

– Khách hàng đang tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề của họ và họ đang truy cập đến trang web của bạn bởi vì họ tin rằng họ có thể tìm thấy câu trả lời để giải quyết vấn đề đó. Vấn đề của họ thường là sản phẩm, dịch vụ mà họ cần. Nói cách khác, lưu lượng truy cập có mục tiêu là những người truy cập vào trang web với ý định thực hiện điều mình cần.

Một vài ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa 2 lưu lượng truy cập này:
Những người ghé thăm mercedes-vietnam.vn thông qua tìm kiếm “mua xe mercedes C250” có nhiều khả năng chuyển đổi (tức là thực hiện mua hàng) so với những người nhập amazon vì họ muốn xem sản phẩm xe cung cấp mới nhất.

Tại sao bạn cần nhắm tới truy cập có mục tiêu này?

  • Tăng chuyển đổi: Từ ví dụ trên nó đã giải thích rõ rằng những gì bạn cần là lượng truy cập có mục tiêu đó vì nó sẽ làm tăng tỷ lệ người dùng mua bán của bạn. Nếu website của bạn bạn đang đặt quảng cáo Google Adsense, nó cũng làm tăng lượng Click vào quảng cáo có chất lượng hơn và bạn sẽ có doanh thu tốt hơn từ kênh này.
  • Tăng độc giả và người dùng đăng ký theo dõi qua Email: Bạn có để ý dưới cùng của website Horse Digital có hộp đăng ký nhận bài viết mới qua Email. Nếu bạn quản lý và giữ được lượng khách truy cập có mục tiêu này thì thật là tốt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết khách hàng sẽ quay trở lại website bạn ít nhất 1 lần nữa và phần lớn trong số đó sẽ đăng ký email để theo dõi website của bạn.
  • Tăng lượng chia sẻ mạng xã hội: Người dùng sẽ chia sẻ nó lên mạng xã hội: Facebook, Tweeter, Google Plus…của họ nếu họ thích nó. Không có 1 số liệu thống kê nào cụ thể cho trường hợp này, nhưng bạn hãy quan sát bất kỳ người dùng mà thấy thích thú khi đọc được câu trả lời cho thắc mắc của họ, đọc được những điều đồng cảm hay chính những thứ họ đang cần tìm thì họ sẽ “thích” và chia sẻ nó tới cộng đồng.

Bạn cần làm gì để tăng lượng truy cập có mục tiêu?

Có rất nhiều cách để tăng lượng truy cập nhắm mục tiêu của bạn bên cạnh các kênh truyền thống tức là công cụ tìm kiếm và các mạng truyền thông xã hội nhưng trước tiên chúng ta hãy xem làm thế nào để 2 kênh đó tạo ra nhiều đối tượng khách hàng cho một trang web.

  •  Lượng truy cập đến từ công cụ tìm kiếm:  Cho dù truy cập này đến từ Adwords hay truy cập tự nhiên (SEO) thì nó cũng hướng tới truy cập có mục tiêu rất tốt vì người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để kiếm 1 mục đích rõ ràng. Tùy thuộc vào từ khóa mà họ sử dụng để tìm kiếm, bạn có thể biết được họ có đang hướng tới mục tiêu hay không. Ví dụ, người dùng tìm kiếm “Mercedes” thì có vẻ rất chung chung để họ tìm hiểu các thông tin của Mercedes, nhưng khi người dùng tìm kiếm từ “Mercedes C250, giá xe Mercedes…” thì đó là những từ nhắm mục tiêu cụ thể và chi tiết hơn.

Cách tốt nhất để tăng lượng truy cập đúng mục tiêu của bạn từ các công cụ tìm kiếm đó là tập trung vào các từ khóa dài. Khi người sử dụng tìm kiếm bằng từ khóa dài là họ đã hướng tới 1 cái gì đó rất cụ thể. Ở bài viết tới chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về từ khóa dài và chia sẻ tại đây.

  • Mạng xã hội truyền thông: Nhiều suy nghĩ cho rằng truy cập đến từ các mạng xã hội là không có mục tiêu, suy nghĩ ấy không phải là hoàn toàn sai. Nhưng mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, đặc biệt trong thời gian gần đây tất cả các mạng xã hội lớn như: Facebook, Twitter, Pinterest và Google+) đều được cải thiện thuật toán của họ để làm cho mạng xã hội nhắm mục tiêu tốt hơn.

Những cải tiến gần đây của Facebook hay Pinterest đã giới thiệu đến những tính năng giúp lưu giữ lại những gì bạn đã thích và đã nhớ nó trong quá khứ để sau đó làm bạn tìm kiếm nó dễ dàng hơn. Trên Facebook khi bạn đã thích 1 Page hoặc đã kết bạn với 1 ai đó thì khi nhập vào hộp tìm kiếm của nó sẽ ra những kết quả bạn đã thích..

–  Ngoài ra khi sử dụng quảng cáo của Facebook, LinkedIn hay Twitter bạn cũng có thể thiết lập để nhắm tới những đối tượngngười dùng mạng xã hội có những điểm tương đồng cụ thể và sử dụng các chiến dịch của bạn hướng tới những điểm ấy để nhắm mục tiêu được tốt hơn.

  • Truy cập từ điện thoại di động: Điều này cũng khá giống với lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đã nêu ở trên, nhưng bạn lưu ý rằng để có lượng truy cập từ điện thoại di động tốt thì website của bạn cần tối ưu thân thiện trên di động tốt. Nếu không bạn sẽ không thể tiếp cận được người dùng trên điện thoại di động.

Google khá khắt khe, có độ ưu tiên riêng về kết quả tìm kiếm trên di động và nếu website của bạn không được tối ưu trên di động thì trong kết quả tìm kiếm trên di động website đó sẽ không có xếp hạng cao.

Tốt hơn hết bạn cần đặt quan tâm cao đến lượng truy cập có mục đích thông qua điện thoại di động. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt và hiểu được điều này nên dần tiến tới hỗ trợ người mua hàng, người sử dụng dịch vụ tốt nhất ngay trên chiếc điện thoại di động của họ. Đây thực sự là 1 hình thức tiếp cận khách hàng tốt.

  • Truy cập từ ứng dụng di động: Đối với nhiều người thì ý nội dung này có vẻ bất ngờ nhưng thực sự các truy cập từ ứng dụng di động có thể đưa người dùng mục tiêu tới đúng website họ cần. Chúng tôi giải thích lý do tại sao ngay dưới đây:

+ Một ứng dụng điện thoại di động thông thường (cho iPhone, Android, Windows …) được tải lên các thị trường di động, ví dụ 1 số website chuyên về ứng dụng mobile và để tải ứng dụng đấy người dùng phải thực hiện 1 số việc như tìm kiếm nó trên máy tính rồi sao chép vào di động hoặc tìm kiếm và tải trực tiếp từ di động của họ.

Làm thế nào để bạn hướng lượng truy cập có mục tiêu ấy đến một trang web thông qua ứng dụng di động?
Trong thực tế thì đây là điều phức tạp hơn là việc bạn tạo ra và tải các ứng dụng ấy lên thị trường ứng dụng di động (Web App, App store…). Bạn phải nghĩ rằng ứng dụng đó tạo ra để làm gì, có thiết thực với người dùng không? Và làm thế nào để thúc đẩy ứng dụng ấy của bạn không bị lãng quên trong hàng triệu ứng dụng đã có sẵn trong thị trường ấy và quan trọng hơn hết làm thế nào để người dùng truy cập đến website của bạn và có tác động mua hàng, sử dụng dịch vụ…thông qua lần truy cập từ ứng dụng ấy.

Hiện nay, có khá nhiều Website ở Việt Nam đặc biệt là những trang báo điện tử, game…tạo ra những ứng dụng tiện ích để quảng bá cho website của mình. Bạn đã bao giờ nghĩ mục đích tại sao những ứng dụng đó hoạt động chưa?
+ Nhắm đúng độc giả mục tiêu: Những người tải ứng dụng di động ấy họ thực sự quan tâm tới nội dung, lĩnh vực mà ứng dụng cung cấp.
+ Nhiều người dùng mạng xã hội: Rất nhiều người sử dụng mạng xã hội ngay trên chiếc di động thông minh của mình và việc họ chia sẻ những nội dung từ ứng dụng này là điều dễ hiểu.

+ Doanh thu từ quảng cáo: Rất nhiều ứng dụng di động bội thu nhờ đặt quảng cáo. Những lập trình game của Việt Nam cũng đang ước muốn tới điều này, tạo ra ứng dụng nhiều người sử dụng hơn và chạy những nội dung quảng cáo hấp dẫn với nhu cầu của người sử dụng

+ Nhiều lượng truy cập đến từ di động: Thống kê từ Google Analytics cho thấy tỷ lệ người truy cập vào Website của bạn có % cao là người sử dụng di động. Và ứng dụng Android đang là phần chiếm ưu thế hơn.

Nên tạo ra những loại ứng dụng nào? Các ứng dụng nên cung cấp thông tin hữu ích có giá trị cho người sử dụng để có 1 sự thích thú cho họ tải về. Tùy thuộc vào loại trag web hoặc các ứng dụng tận dùng tốt khả năng của các thiết bị và cung cấp cho người dùng những trải nghiệm khác nhau hoặc cung cấp cho họ nhiều cách khác để họ truy cập vào nội dung website trên các thiết bị di động của họ.

– Trong trường hợp này, các ứng dụng như nội dung của trang web được định dạng thân thiện với người sử dụng làm cho người dùng dễ dàng hơn để đọc những bài viết.


Kết luận
Đối với 1 website làm kinh doanh trực tuyến thì đối tượng khách hàng là rất quan trọng, họ có nhiều khả năng thực hiện các hành động: trở thành khách hàng, đăng ký nhận các bản tin và chia sẻ lên những kênh mạng xã hội hơn so với những người truy cập bình thường.

Công cụ tìm kiếm và mạng xã hội là 1 trong những cách rõ ràng để có được lượng khách hàng nhưng bên cạnh đó có 1 cách cũng tuyệt vời không kém đó là thông qua những ứng dụng di động. Khi 1 ứng dụng được thiết kế và phát huy 1 cách chính xác thì nó có thể là 1 nguồn đưa lại những truy cập có mục tiêu tuyệt vời.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*