Làm thế nào để sử dụng Google Plus cho doanh nghiệp

Học được cách sử dụng Google Plus cho doanh nghiệp không phải là điều khó khăn, nhưng nó có thể mất một thời gian để có được kết quả, đặc biệt là nếu bạn không quen sử dụng Google+ cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng Google Plus đối với mỗi doanh nghiệp làm trực tuyến thì phải sử dụng và lý do thì chúng tôi sẽ giải thích dưới đây, chắc chắn sẽ có rất nhiều giá trị cho nỗ lực của bạn.

Google + là gì? Một giới thiệu nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Có lẽ, mọi người đều biết Facebook, Twitter nhưng không phải tất cả mọi người đều biết được rằng từ năm 2011 thì Google đã bắt đầu có mạng xã hội cho riêng mình, đó chính là Google+. Để sử dụng Google Plus, bạn cần phải có một tài khoản Google (gmail). Nếu bạn đã có một tài khoản gmail thì bạn đã có một tài khoản Google+, khi bạn đăng nhập vào gmail nhìn thấy dấu + bên góc phải, nó nằm ngay bên cạnh tên của bạn.

Giống như Facebook, Google+ có thể sử dụng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn chọn Google Plus để sử dụng cho doanh nghiệp thì bạn cần phải tạo một Google Plus cá nhân rồi sau đó bạn lựa chọn Google Plus với trang web kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Google Plus sử dụng với các khái niệm như các mạng xã hội khác, nói cách khác bạn cần phải chia sẻ những bài viết thú vị trong trang cá nhân của bạn để ngày càng có được nhiều người theo dõi bạn và tương tác với các bài viết của mình. Một số bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều chú ý hơn những người khác và sẽ được hiển thị cho một số lượng lớn người dùng. Một tỷ lệ của những người nhìn thấy bài viết của bạn sẽ truy cập vào trang web hoặc trang kinh doanh để tìm hiểu về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng Google Plus cho doanh nghiệp

Tại sao các thương hiệu và doanh nghiệp nên sử dụng Google+

Một doanh nghiệp nên sử dụng các mạng xã hội vì 5 lý do chính:

  • Để nâng cao nhận thức thương hiệu
  • Để có được thêm lượt truy cập / kiếm thêm doanh thu
  • Để đẩy tốc độ lan truyền về sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhanh hơn
  • Để chứng minh với cộng đồng
  • Đó là xu hướng mới nhất

Vượt trên hết các lý do này, doanh nghiệp nên sử dụng Google+ vì:

1. Đó là tốt cho Google SEO – Google đã chính thức xác nhận rằng tín hiệu mạng xã hội được sử dụng cho các bảng xếp hạng (và bao gồm mạng lưới xã hội của họ là tốt). Một trong những yếu tố giúp kết quả của bạn tốt hơn so với những người khác đó là có một cộng đồng người dùng mạng xã hội theo dõi và luôn quan tâm đến những nội dung của bạn ở trên đó, một cách tuyệt vời để bạn hơn những doanh nghiệp cùng cạnh tranh với mình.

2. Tốt cho SEO theo khu vực – Các doanh nghiệp theo khu vực có nhiều hơn một lý do để sử dụng Google+ vì nó là một cách tuyệt vời để cung cấp cho Google biết thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như vị trí, chi tiết liên lạc, các dịch vụ cung cấp vv. Khi bạn làm tất cả mọi thứ đúng như ý của bạn thì kết quả là sẽ xuất hiện phía bên phải của Google những thông tin đó khi một người nào đó tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể nhìn thấy một ví dụ của chúng tôi qua hình ảnh dưới đây:

Google plus cho doanh nghiep, sEO Phong Vũ

3. Rất tốt cho chiến dịch Adwords – Khi bạn chạy các chiến dịch Adwords và bạn có một trang kinh doanh Google Plus với hơn 100 người theo dõi và cập nhật những nội dung hữu ích thì Adwords có thể hiển thị thêm những thông tin được lấy từ trang Google+ kinh doanh của bạn.

Tìm hiểu thêm về Google+ với việc xác nhận trang Ở ĐÂY

4. Tốt cho thương hiệu của bạn và danh tiếng trên trực tuyến – Các doanh nghiệp không nằm trong danh sách của doanh nghiệp địa phương tức là họ không phục vụ khách hàng tại một địa điểm.

Các thương hiệu cũng được xuất hiện thông tin công ty của họ ở bên phải của Google nếu họ có một trang Google+ kinh doanh với hơn 1000 người theo dõi và được cập nhật nội dung bài viết thường xuyên có chất lượng

5. Nó cung cấp cho bạn những khả năng tìm hiểu quảng cáo mới – Các doanh nghiệp với hơn 1000 người theo dõi cũng có thể tận dụng lợi thế của bạn viết + quảng cáo, PR qua hangouts, vv.

Làm thế nào để bạn có được nhiều người theo dõi trang kinh doanh Google+ của bạn?

Điều cần thiết là bạn phải có nhiều người theo dõi trang kinh doanh Google+ của bạn nếu bạn muốn tận dụng những lợi thế của Google+ cho doanh nghiệp. Bạn cần ít nhất 100 người theo dõi để nhận được những

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn có được nhiều theo dõi trang kinh doanh Google+ đó? 

Đúng, các việc làm cũng tương tự như việc làm để có được nhiều Fan trên trang Facebook chỉ có ngoại lệ là bạn không thể chạy các chiến dịch quảng cáo để nhận được người theo dõi như việc Facebook có cho chạy ads để tăng lượng Fan cho trang Facebook kinh doanh.

Số lượng người theo dõi bạn có thể nhận được phụ thuộc vào thời gian và công sức bạn dành cho Google Plus, sự phổ biến của lĩnh vực và tất nhiên là những bài viết chất lượng của bạn.

MỘT QUY TRÌNH 10 BƯỚC

Khi làm dịch vụ SEO kết hợp với gói phương tiện truyền thông, chúng tôi cũng đã tăng theo dõi cho một số trang thương hiệu. Và dưới đây là một quy trình chúng tôi rút ra trong quá trình làm việc của mình.

Bước 1: Tạo trang kinh doanh Google+ của bạn, thêm logo và ảnh bìa đẹp

Khi bạn tạo xong một trang Google+ thì chắc chắn bạn phải thêm logo và một ảnh bìa đẹp cho nó. Tạo một ấn tượng tốt ngay khi bắt đầu là quan trọng để truyền tải những gì bạn sẽ làm và thông điệp bạn muốn truyền đạt cho độc giả của bạn và những người có tiềm năng sẽ theo dõi.

Bước 2: Xác minh doanh nghiệp của bạn và bạn có được tùy chỉnh URL

Bạn có thể xác minh trang của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn TẠI ĐÂY. Một khi trang được xác và bạn một thông báo bạn được tùy chỉnh URL thì tốt, giúp URL của bạn trở nên thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm hơn. Đây là ví dụ trang Google+ của chúng tôi trước và sau khi tùy chỉnh URL

+ Trước: https://plus.google.com/b/113129465717706718727/

+ Sau: https://plus.google.com/+Seophongvu/

Bước 3: Hoàn thành thông tin trong hồ sơ

Hãy đảm bảo rằng bạn có mô tả về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn ở trong phần giới thiệu, thêm xác nhận thông tin liên lạc của bạn luôn nhé.

Trong phần liên kết thì bạn có thể liên kết đến trang web và cũng có thể để các trang mạng xã hội khác của bạn.

Bước 4: Thêm huy hiệu Google+ vào Website của bạn

Khi bạn thêm vào thì giúp người đọc biết thêm một kênh nữa để theo dõi những nội dung mới từ Website của bạn chia sẻ. Bạn có thể tạo huy hiệu với nhiều tùy chọn, kích thước bằng công cụ chính thức này của Gooogle.

Bước 5: Bắt đầu đăng bài

Sẽ viết những gì?

Thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ từ trang web của bạn. Những bài viết từ góc nhìn blog, phân tích và hướng dẫn chuyên môn liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, những thông tin hữu ích (lời khuyên, bài viết hướng dẫn cách làm, vv) liên quan đến lĩnh vực của bạn từ các trang web khác.

Bao lâu bạn nên gửi?

Google khuyến cáo bài viết thường xuyên nhưng không phải tất cả mọi thứ cùng một lúc. Các tin đăng tối thiểu bạn nên làm mỗi ngày là 1, nếu có thời gian hoặc tài nguyên nhiều hơn thì cũng có thể là 2 hoặc 3 tại các thời gian khác nhau.

Định dạng tốt cho bài viết của bạn là gì?

  • Sử dụng tiêu đề (làm cho nó đậm bằng cách thêm * ở đầu và cuối của tiêu đề)
  • Viết mô tả bài
  • Chèn một hình ảnh lớn
  • Chèn URL để nguồn
  • Thêm hashtags

Bước 6: Bắt đầu theo dõi những trang thú vị / người

Trong ngôn ngữ của Google+, theo dõi là “thêm vào vòng tròn kết nối” những người hoặc trang mà bạn thấy thú vị và có liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Bạn chỉ có thể thêm được 50 người mỗi ngày. Để chọn lọc được những người hoặc trang có liên quan đến lĩnh vực của bạn thì hãy sử dụng hộp tìm kiếm của Google+ với những từ khóa liên quan đến lĩnh vực.

Bước 7: +1, chia sẻ, thảo luận về các trang khác

Cách tốt nhất để có được những “cái nhìn” trên bất kỳ mạng xã hội nào thì phải tương tác với người dùng bằng nút thích, chia sẻ, bình luận về nội dung của họ. Một trong số họ sẽ bắt đầu theo dõi bạn và một trong số họ sẽ tương tác tốt với bài viết của bạn.

Bước 8: Thực hiện bảo trì tài khoản thường xuyên

Điều quan trọng là giữ cho tỷ lệ người theo dõi mình / người mình theo dõi được cân bằng, do đó hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra định kỳ tài khoản của bạn và hủy theo dõi một số người không theo dõi lại bạn và cũng theo dõi những người đã thêm bạn vào vòng tròn kết nối của họ.

Bước 9: Sử dụng tài khoản cá nhân để quảng bá doanh nghiệp của bạn

Tài khoản cá nhân của bạn có ít hạn chế hơn (về số lượng người bạn có thể theo dõi / hủy theo dõi) vì vậy nó dễ dàng hơn để xây dựng lượng người theo dõi. Một thực hành rất tốt đó là quảng bá trang kinh doanh của bạn thông qua trang cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đăng một cái gì đó lên trang kinh doanh của bạn và sử dụng trang cá nhân để chia sẻ nó.

Bước 10: Hãy kiên nhẫn – cần phải có thời gian để phát triển lượng người theo dõi

Bạn sẽ không nhận được nhiều người theo dõi hoặc tương tác nhiều trong một ngày. Bạn cần phải luôn làm việc trên trang của bạn và đo lường tiến độ. Một khi bạn nhận được vài trăm người theo dõi bạn thì bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.


KẾT LUẬN
Google+ không phải là mạng xã hội phổ biến nhất nhưng nó rất dễ để sử dụng, nó định hướng cho kinh doanh. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng Google+ cho doanh nghiệp và tận dụng những lợi ích đã giải thích ở trên.

Hơn hết, bạn có thể theo dõi trang Google+ của chúng tôi để đón đọc những nội dung chia sẻ hữu ích tiếp theo.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*