Một người quản lý tiếp thị số làm những gì?

Một người quản lý tiếp thị số làm những gì? Những kỹ năng nào anh / chị ấy có quyền sở hữu và sự khác biệt đối với một người quản lý tiếp thị số đối với một người SEO là gì?

Từ SEO đến tiếp thị số

Việc tiếp thị số là tương đối mới mặc dù các thành phần tạo nên tiếp thị số đã có một khoảng thời gian dài. Nhưng tiếp thị số mới chỉ có khoảng trong thời gian 5 năm qua, đối với các nhà tiếp thị và quản lý SEO của các công ty hầu hết nhận ra rằng, để làm một chiến lược tiếp thị số (internet marketing) hoàn tất thì bạn cần phải làm nhiều thứ chứ không phải chỉ có SEO. Như vậy “tiếp thị số” bắt đầu nhận được sự chú ý nhiều hơn và cũng như tất cả các ngành nghề khác thì luôn có một nơi “quản lý”

Quản lý tiếp thị số

Chúng tôi làm việc như một người quản lý tiếp thị số trong vài năm qua và những gì giải thích dưới đây là vai trò của một người quản lý tiếp thị số trong ngày nay của thế giới trực tuyến, những gì anh/chị cần phải làm là gì và sự khác biệt chính giữa một SEO và một quản lý tiếp thị số là gì.

Sự khác biệt giữa SEO và quản lý tiếp thị số là gì?

Người làm SEO là một chuyên gia trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Anh ấy có thể cho bạn biết làm thế nào để tối ưu hóa trang web của bạn với công cụ tìm kiếm, làm thế nào để xây dựng những liên kết từ các trang web khác và làm thế nào để đảm bảo rằng trang web của bạn có lượng truy cập từ Google đến, được tiếp xúc nhiều hơn.

Một nhà quản lý tiếp thị số thì còn nhiều mặt khác, chúng ta sẽ thấy ngay ở dưới đây, sẽ làm nhiều hơn chỉ là SEO. Hầu hết, có lẽ anh ấy bắt đầu từ một người làm SEO bởi vì trong thực tế đây là nơi để bắt đầu mọi thứ (trong thế giới tiếp thị số) , anh ấy đã có kiến thức và kỹ năng liên quan đến các thành phần khác: tiếp thị nội dung, thủ thuật email marketing, tiếp thị qua mạng xã hội, tiếp thị qua điện thoại,vv.

Như vậy, nói tóm gọn lại sự khác việt giữa một người SEO và một người quản lý tiếp thị số là có một phạm vi rộng lớn hơn của các kỹ năng, kiến thức và có thể thiết kế, thực hiện một chiến lược tiếp thị số hoàn chỉnh hơn, toàn diện hơn mà vược ra ngoài SEO.

Một người quản lý tiếp thị số làm gì?

Như đã trình bày ở trên, kỹ thuật số được tạo thành từ một số thành phần và người quản lý tiếp thị số có trách nhiệm, giám sát các chuyên gia trong đội ngũ của mình hoặc thực hiện những nhiệm vụ khác nhau của riêng mình.

Một chút chi tiết thêm về các thành phần này là:

  • Tiếp thị nội dung – Trong thế giới tiếp thị số, bạn cần nội dung dưới mọi hình thức (văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, vv) vì không có nội dung bạn không thể làm bất cứ điều gì trên trực tuyến.

Câu hỏi đặt ra là những loại nội dung nào bạn cần, người nào sẽ sản xuất các nội dung đó, chủ đề, tiêu đề, độ dài nội dung?, vv. Đây là những câu hỏi điển hình mà người tiếp thị nội dung có để trả lời, và nếu không có người quản lý tiếp thị nội dung (đó là trường hợp của hầu hết các công ty hoặc tổ chức), thì đó là nhiệm vụ của người quản lý tiếp thị số.

  • Tiếp thị qua mạng xã hội – mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy dữ liệu trực tuyến của bạn hoặc kinh doanh nhưng làm thế nào để bạn lựa chọn được mạng xã hội sẽ ưu tiên sử dụng nhất, làm thế nào để bạn thiết lập được mục tiêu và những nội dung nào bạn sẽ đăng lên? Một chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội thành công là gì và làm thế nào để bạn quản lý được theo ý bạn? Câu hỏi mà người quản lý tiếp thị số sẽ nhận được câu trả lời từ những người quản lý tiếp thị mạng xã hội và các chuyên gia truyền thông qua mạng xã hội.
  • Tiếp thị qua Email – tiếp thị qua email không có khả năng có một người quản lý chuyên dụng, trừ khi bạn sử dụng email trong trường hợp nâng cấp cao hơn so với gửi thông báo và cung cấp đăng ký theo dõi. Đây là công việc của người quản lý tiếp thị số, phải biết sắp xếp thế nào để hình thức tiếp thị này đồng bộ với các tiếp thị khác.
  • Tiếp thị qua điện thoại di động – Không phải là một lựa chọn mà các doanh nghiệp trực tuyến phải có một chiến lược tiếp thị qua điện thoại. Điều này có thể làm là cung cấp cho người dùng một website thân thiện với điện thoại di động hoặc thậm chí là phát triển các ứng dụng di động trên những thị trường khác nhau (Apple Store, Google Play, Amazon App store, vv). Và nhà quản lý tiếp thị số nên có kiến thức và hiểu biết thị trường để đề xuất những cách tiếp cận tốt này.

Truyền thông, thực hiện, giám sát và tối ưu hóa

Bên cạnh việc thiết kế và thực hiện các chiến lược trên, một người quản lý tiếp thị số cũng có trách nhiệm:

  • Nói chuyện với khách hàng – Giao tiếp với khách hàng và giải thích cho họ những lợi ích của tiếp thị số là tổng hợp và quan trọng nhất là lợi ích cho doanh nghiệp của họ.
  • Thiết kế các chiến lược tiếp thị số – Sử dụng tất cả các công cụ có trong kho kiến thức của mình để tạo ra một chiến lược hoàn chỉnh cho việc thúc đẩy kinh doanh trực tuyến.
  • Nói chuyện chiến lược với khách hàng và các bên quan tâm – Giải thích các chiến lược cho khách hàng và các bên quan tâm (ví dụ các chuyên gia và các nhà quản lý trong chính đội ngủ của mình)
  • Giám sát việc thực hiện kế hoạch – Theo dõi việc thực hiện các chiến dịch tiếp thị số và đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều được thực hiện một cách chính xác và đúng thời hạn.
  • Tối ưu hóa chiến lược cho kết quả tốt hơn

KẾT LUẬN

Một nhà quản lý tiếp thị số không chỉ là một chuyên gia về SEO mà anh / chị ấy cần phải có các kỹ năng liên quan đến các cách khác nhau để thúc đẩy một trang web trực tuyến và kỹ năng lập kế hoạch, kiểm soát dự án và quản lý nhóm.

Theo ý kiến từ kinh nghiệm của chúng tôi, bạn không thể trở thành một quản lý tiếp thị số tốt nếu bạn không có một kiến thức sâu sắc về SEO. SEO là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần phải có đầu tiên và sau đó bạn có thể xây dựng những kiến thức của bạn cho những phần sau. Nếu bạn không có một nền tảng SEO tốt thì có lẽ sẽ rất khó khăn để trở thành một người quản lý tiếp thị số thành công.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*