Nên thuê một chuyên gia SEO hay quản lý tiếp thị số?

Sự khác biệt giữa một chuyên gia tư vấn SEO và một chuyên gia tiếp thị số là gì? Khi nói đến việc thực hiện chiến dịch trên một trang web thì bên nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Khi bạn quyết định dành một thời gian để củng cố vị thế của bạn trên thị trường trực tuyến và đạt được nhiều lợi ích từ Internet, sau đó các câu hỏi bạn nên trả lời tiếp theo là nên thuê một chuyên gia tư vấn SEO hay một chuyên gia tiếp thị số.

Đối với nhiều người thì sự khác biệt đó là không rõ ràng, nhưng để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, hãy để chúng tôi giải thích một vài điều cơ bản.

Bài viết bạn nên quan tâm: Khi thuê một công ty SEO, bạn cần tìm hiểu những gì?

Sự khác biệt giữa một nhà tư vấn SEO và một quản lý tiếp thị số là gì?

Việc đầu tiên phải hiểu được rằng không nhất thiết phải có một sự khác biệt giữa chuyên gia SEO và một chuyên gia tiếp thị số. Trong nhiều trường hợp cả hai sẽ thực hiện các chức năng tương tự và có các kỹ năng như nhau nhưng họ có thể sử dụng các chức danh khác nhau chủ yếu phục vụ cho việc tiếp thị. Trước khi đi vào những lý do tại sao họ có thể làm điều đó, chúng ta cùng xem xét những mặt lý thuyết.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN SEO
Nhà tư vấn SEO là người có những kỹ năng cần thiết, kiến thức và kinh nghiệm để tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm và cải thiện vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm. Để làm được điều đó, anh/chị sẽ sử dụng các kỹ thuật để thực hành tối ưu công cụ tìm kiếm. Mục tiêu cuối cùng của một chuyên gia SEO là làm tăng lượng truy cập vào trang web.

QUẢN LÝ TIẾP THỊ SỐ

Nếu bạn nhìn vào sơ đồ ở bên dưới, bạn sẽ nhận thấy rằng SEO là một tập con của tiếp thị số và một người quản lý tiếp thị số thực thụ sẽ phải quản lý nhiều lĩnh vực khác bên cạnh SEO, ví dụ tiếp thị nội dung, tiếp thị qua mạng xã hội, tiếp thị qua Email, tiếp thị qua di động, banner quảng cáo,…

Nên thuê một chuyên gia SEO hay quản lý tiếp thị số?

 Như vậy, theo định nghĩa sự khác biệt giữa hai anh chàng là SEO chỉ quan tâm đến việc có được lượt truy cập tự nhiên đến trang web và anh chàng tiếp thị số thì nhìn vào sự hiện diện trực tuyến hoàn toàn của một công ty mà đi vượt mức chỉ có làm SEO.

Lý thuyết và thực hành

Trong lý thuyết tực tế thì sự khác nhau từ những gì thực sự đang diễn ra và điều này hoàn toàn đúng với SEO và chuyên gia tiếp thị số. Trong phần lớn các trường hợp, một người tư vấn SEO tốt cũng sẽ chăm sóc tất cả các thành phần của tiếp thị số. Họ có thể sử dụng những nhà tư vấn SEO bởi vì đa số những người này sẽ dễ dàng, tinh vi và kỹ thuật chắc hơn một nhà tư vấn tiếp thị số.

Lấy ví dụ trường hợp của chúng tôi, trong khi chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ tiếp thị số, chúng tôi vẫn đặt tên cho trang của chúng tôi là SEO và tiếp thị internet vì những gì khách hàng của chúng tôi muốn không chỉ là SEO mà còn ở nhiều dịch vụ khác chúng tôi đáp ứng cho khách hàng.

Tiếp thị số đang là xu hướng mới nhất

Nếu chúng ta quên đi những vị trí như ở tiêu đề trong một phút và tập chung vào các chức năng thực tế, sự rõ ràng để thành công trực tuyến, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ có SEO. Trong quá khứ SEO là đủ nhưng với việc sử dụng ngày càng tăng của các kênh mạng xã hội và điện thoại di động. Nếu bạn muốn có một sự hiện diện trên trực tuyến thích hợp và để nhận được khách hàng  trước đối thủ cạnh tranh của bạn thì bạn cần phải có một chiến lược tiếp thị số vững chắc.

SEO có chết không? SEO không chết và sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra. Sự khác biệt duy nhất là bây giờ bạn cần phải chăm sóc nhiều điều hơn là chỉ có SEO. Khi chúng tôi đề cập đến SEO, chúng tôi không nói về việc mua/xây dựng/trao đổi liên kết cho các mục đích lừa thao tác của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm; ở đây không phải là thư rác được thực hiện bởi các Spammer.

SEO là việc xây dựng các trang web chất lượng cao, thân thiện và cũng dễ hiểu bởi các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Vậy, bạn nên thuê những người nào?

Bạn cần phải thuê người nào đó có khả năng thúc đẩy việc kinh doanh trực tuyến của bạn bằng cách tận dụng tất cả các công cụ có sẵn của thế giới tiếp thị số cung cấp. Không quan trọng nếu một người nào đó được gọi là chuyên gia tư vấn SEO, chuyên gia tiếp thị Internet hoặc quản lý tiếp thị số. Quan trọng nhất là những kỹ năng, kinh nghiệm của họ và tất nhiên là phải có kết quả mà họ có thể đem lại.

5 câu hỏi để yêu cầu đối tác kinh doanh tiềm năng của bạn (cho dù đó là chuyên gia SEO hay quản lý tiếp thị số)

Khi đó là thời gian để đưa ra một quyết định thuê một nhà tư vấn hoặc một tổ chức để thúc đẩy kinh doanh trực tuyến của bạn, có một số câu hỏi bạn nên hỏi đối tác kinh doanh trực tuyến của bạn:

  1. Kinh nghiệm làm việc của họ về SEO và tiếp thị số là gì? Yêu cầu về ví dụ hiện tại, nghiên cứu và chứng thực ví dụ của họ. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu họ đã làm trực tuyến trong bao lâu và thông tin chi tiết về nền tảng kiến thức, học vấn của họ…
  2. Yêu cầu các kỹ thuật mà họ sẽ sử dụng để thúc đẩy trang web của bạn – Kỹ thuật SEO mà họ sẽ sử dụng, làm thế nào để họ sử dụng được hết tất cả các phương tiện tiếp thị số (tiếp thị nội dung, tiếp thị mạng xã hội,…) và làm thế nào để điều này có lợi cho công ty của bạn.
  3. Hỏi về chi phí – Bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho dịch vụ của họ? Họ sẽ tính chi phí cố định mỗi tháng cho bạn, hoặc là chi phí tính theo giai đoạn. Họ cung cấp chi tiết hàng tháng báo cáo tiến độ để cho bạn biết tiền của bạn chi tiêu ra?
  4. Yêu cầu họ nếu họ có thể đảm bảo vị trí đầu tiên trên Google – Đó là một câu khó để hỏi nhưng một nhà tư vấn tốt sẽ không bao giờ đảm bảo. Ví dụ những gì chúng tôi đảm bảo và cung cấp giá trị thực lại là gia tăng tổng lượng truy cập đến trang web của bạn nhưng chúng tôi không bao giờ đảm bảo vị trí của bạn là đầu tiên ngay cả khi chúng tôi làm được điều đó.
  5. Kiểm tra công việc trước khi đi vào quy mô đầy đủ – Những gì chúng tôi cung cấp cho khách hàng tiềm năng có cơ hội để kiểm tra chất lượng của chúng tôi làm việc, tiếp xúc và dịch vụ tổng thể sẽ được cung cấp tới khách hàng.

Nếu họ cung cấp một dịch vụ như vậy, bạn có thể đồng ý với họ để làm một cái gì đó mà không phải tốn nhiều tiền (có thể yêu cầu họ làm báo cáo đối thủ cạnh tranh) nhưng sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng và họ cam kết thời gian và chất lượng công việc của họ.


KẾT LUẬN

Nếu bạn đang sống ở một thế giới hoàn hảo, nơi có người có hiểu biết về xu hướng mới nhất của tiếp thị số sau đó bạn nên thuê một quản lý tiếp thị số. Và ở rất nhiều trường hợp thực tế việc sử dụng chuyên viên tư vấn SEO là lựa chọn cho chiến dịch tiếp thị số bởi vì họ là người trải nghiệm tốt nhưng bạn hãy xác định mục tiêu rõ ràng trước khi đưa ra một quyết định lựa chọn.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*