Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều lợi ích được hưởng từ SEO và nó không phải là một sự nói quá khi nói rằng các doanh nghiệp không thực hiện SEO thì tình trạng sẽ tồi tệ hơn rất nhiều so với các công ty đầu tư vào tiếp thị tìm kiếm.

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp nhỏ

Tại sao phải SEO?

SEO cung cấp một lợi thế cho chủ các doanh nghiệp nhỏ và đấy là những gì chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây. Đối với người mới bắt đầu tiếp xúc đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chúng tôi đề nghị bạn nên có một cái nhìn nhanh chóng về nó ở một trong những bài viết trước đây mà chúng tôi đã đề cập tới SEO là gì và tại sao SEO quan trọng? để hiểu những thuật ngữ cơ bản của SEO và tầm quan trọng của nó nói chung.

10 lợi ích SEO cho doanh nghiệp nhỏ

Tạo một trang web tốt hơn và thân thiện hơn
Để bắt đầu, SEO sẽ giúp bạn tạo ra một trang web tốt hơn, nhanh hơn và thân thiện với người dùng hơn. Mặc dù chỉ được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng lại có ý nghĩa tập chung vào chính những người sử dụng. Khi người dùng của bạn cảm nhận được sự vui vẻ, công cụ tìm kiếm cũng vui vẻ nữa là tốt. Sau các kỹ thuật SEO Onpage được cải thiện từ việc trải nghiệm người dùng, điều này cũng tạo ra một lợi ích lâu dài và bền vững.

Tìm kiếm khách hàng mới và hỗ trợ phát triển

Nếu bạn nghĩ về nó, một trong những lý do chính bạn có một trang web là để gia tăng và phân khúc khách hàng của bạn. Đó là một thực tế mà các doanh nghiệp có trang web phát triển nhanh gấp hai lần so với các doanh nghiệp không có trang web

SEO sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng tốt hơn trong các kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này nhắm mục tiêu ghé vào trang web của bạn và cũng là điều cơ bản cho bạn khách hàng nhiều hơn.

Khám phá thị trường mới

Web – chắc chắn là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế thế giới nhưng nó không phải là sự duy nhất. Một chiến dịch SEO thành công sẽ giúp bạn tìm kiếm thị trường mới và khám phá các nền tảng kinh tế mới. Phương tiện mạng xã hội và các ứng dụng di động có thể cho bạn những lượng truy cập cao ở một thời điểm nào đó và một cách hoàn toàn mới, ổn định hơn đó là tăng hiệu suất SEO của bạn.

Đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn

Chuyển đổi – ví dụ như người dùng mua hàng, đánh giá sản phẩm, chia sẻ mạng xã hội…

Một trang web đã được tối ưu thì rất nhanh, dễ sử dụng và tương thích với các thiết bị di động, máy tính bảng. Điều này cũng là để hướng đến những sự chuyển đổi tốt hơn, nghĩa là người dùng đến trang web của bạn có nhiều khả năng trở thành khách hàng, nằm trong danh sách hoặc khách hàng thường xuyên.

Xây dựng thương hiệu tốt hơn thông qua xếp hạng

Một trong những lợi thế tiềm ẩn ở các vị trí TOP đầu của bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm đó là nhận thức về thương hiệu. Người dùng có nhiều khả năng để tin tưởng một thương hiệu khi nó xuất hiện trong những vị trí đầu tiên của kết quả họ tìm kiếm hơn là một thương hiệu mà không có vị trí xếp hạng tốt.

Các doanh nghiệp nhỏ cần phải xây dựng thương hiệu (hoặc cho mục đích khu vực hoặc cho mục đích mở rộng trên toàn quốc) cần đầu tư vào SEO và đạt những vị trí hàng đầu cho các nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của họ. Đây không phải là những năm 90 nữa và công cụ tìm kiếm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng hoặc phá hủy một thương hiệu.
Xây dựng nền tảng người theo dõi thông qua những bản tin

Một cách tiếp cận SEO tốt có nghĩa là lưu lượng truy cập nhiều hơn và một cách tuyệt vời đó là xây dựng một nền tảng người theo dõi thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS và bản tin. Hai yếu tố này đã tồn tại trước phương tiện mạng xã hội và nó vẫn là nguồn rất quan trọng để có được lượng truy cập tốt. Trong thực thế, nhiều Blogger thành công cho rằng hầu hết số tiền của họ có được xuất phát từ những danh sách Email theo dõi chứ không phải mạng xã hội hoặc phương tiện khác.

Vì vậy, Bạn nên làm nó ngay cả khi bạn làm việc trên phương tiện tiếp thị qua mạng xã hội của bạn, nó cần thiết để làm cho người dùng dễ dàng đăng ký vào các nguồn cấp dữ và theo dõi những bài đăng của bạn. Điều gì xảy ra trong trường hợp là các trang web có hộp thư thông báo, người dùng của họ nhập Email để đăng ký theo dõi nhưng không bao giờ gửi bản tin ra?

Ở đó đồng bộ và phát triển mới nhất

Các ngành công nghiệp phát triển tìm kiếm là ngành công nghiệp thay đổi nhanh nhất thế giới. Những quy tắc và thực hành thay đổi trong mọi thời gian và nếu bạn có thể đứng vững với những phát triển mới nhất thì đó là lợi ích của bạn.

SEO là một cách hoạt động liên tục, và nếu bạn thuê một dịch vụ SEO  đáng tin cậy, họ sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên cần thiết để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Và nếu bạn cần những sự hỗ trợ đó thì bạn có thể theo dõi chúng tôi trên Google+, Facebook.

Cạnh tranh

Hãy tưởng tượng hai doanh nghiệp trong cùng một lĩnh vực, bán các sản phẩm tương tự với giá cả tương tự. Một doanh nghiệp có trang web được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và doanh nghiệp còn lại có trang web nhưng không được tối ưu hóa. Còn lại những yếu tố kinh doanh khác bằng nhau, thì theo bạn nghĩ doanh nghiệp nào sẽ thành công hơn? Công ty sẽ đạt được nhiều khách hàng từ SEO theo khu vực và công ty có khả năng phát triển nhanh hơn?

Đừng đánh giá thấp công cụ tìm kiếm và SEO và đừng quên rằng nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm SEO và tiếp thị qua phương tiện mạng xã hội thì bạn phải làm điều đó. Mặt khác, nếu họ không làm bất kỳ công cụ này thì đó là cơ hội của bạn để tạo sự khác biệt và thực hiện những bước tiến về phía trước
Doanh nghiệp mở cửa 24×7
Một web doanh nghiệp có lượng truy cập tự nhiên đến thì doanh nghiệp đó cũng như được mở cửa 24h mỗi ngày, 7 ngày một tuần. Đó là sự kỳ diệu của Internet và SEO. Đầu tư thời gian và tiền bạc để có được trang web của bạn trên SERPs (Search engine results page) và được khách hàng mới ngay trong khi doanh nghiệp của bạn đang đóng cửa.

SEO rất tốt cho mạng xã hội

Một trang web có thứ hạng cao cũng sẽ được tiếp xúc với phương tiện mạng xã hội nhiều hơn. Mối quan hệ giữa SEO và mạng xã hội là hai chiều. Phổ biến trên mạng xã hội là rất tốt cho mục đích SEO và SEO mang lại khả năng hiển thị trên mạng xã hội nhiều hơn. Nói theo cách đơn giản, có nhiều khả năng người tìm kiếm vào sẽ LIKE/TWITTER/G+ một trang khi nó ở vị trí đầu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm hơn một trang không có thứ hạng tốt.

Làm thế nào để bạn tận dụng tất cả những lợi ích từ các lợi thế này?

1) Trước hết bạn cần một trang web. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng một thực tế rằng hơn 50% doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa có một trang web. Đây là một con số lấy từ một cuộc khảo sát gần đây, Google cũng nói rằng các doanh nghiệp có sử dụng trang web được dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh hơn 40% so với những doanh nghiệp không làm.

Vì vậy, như một bước đầu tiên bạn cần đăng ký một tên miền và phát triển một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Thông tin tối thiểu bạn cần ghi rõ trên trang web đó là: chi tiết liên lạc, thông tin công ty, sản phẩm, giờ kinh doanh của bạn, vv .Bạn có thể liên hệ với chúng tôi miễn phí qua Email và một trong các chuyên gia của chúng tôi có thể hướng dẫn bạn làm cách nào để có được kinh doanh trực tuyến của bạn.

2 ) Bạn cần một ai đó để lên kế hoạch, thiết kế các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Đó là một người nào đó hoặc một người làm SEO có đủ kinh nghiệm để vượt qua những bên SEO khác hoặc đơn vị tiếp thị kỹ thuật số khác. Bạn cần phải xem xét tiền chi tiêu cho SEO là một đầu tư chứ không phải là một chi phí. Hãy nhớ rằng tất cả các lợi ích ở trên không phải là kết quả của một chi phí, đó là kết quả của một sự đầu tư cẩn thận, chắc chắn.

3) Nếu bạn tự làm SEO thì bạn phải trả lời khá nhiều câu hỏi, bạn có thể làm điều đó và hưởng rất nhiều lợi thế sau này. Những bài viết được hướng dẫn tại Horse Digital có thể giúp bạn bắt đầu và nếu gặp thắc mắc trong quá trình làm thì bạn có thể phản hồi và yêu cầu trợ giúp. Có một điều chúng tôi luôn luôn muốn bạn ghi nhớ đó là SEO không phải là việc xây dựng nhiều liên kết (như một số người có thể cho bạn biết) nhưng nó chính là việc xây dựng cho người dùng một trải nghiệm vượt trội và cung cấp những nội dung chất lượng.


KẾT LUẬN:

SEO không chỉ quan trọng cho các doanh nghiệp cạnh tranh trực tuyến, nhưng nó là sự khởi đầu cần thiết cho tất cả các công ty. Có một trang web được tối ưu hóa là mức tối thiểu trong thời đại này và số tiền chi cho SEO không phải là một chi phí, mà đó là một sự đầu tư.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*