Bạn vẫn kiếm tiền với Google Adsense?

Adsense có lẽ là cách kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất nhưng nó có đúng sự thật? Bạn vẫn đang kiếm tiền với Google Adsense? Bạn có thể kiếm sống rời ra khỏi Adsense? Tôi sẽ cố gắng và cung cấp cho bạn câu trả lời trung thực dựa trên kinh nghiệm của tôi – là một người sử dụng Adsense và cũng lấy ví dụ từ một số trang web sử dụng Adsense thành công.

Google Adsense là gì?

Đa số người dùng internet có lẽ biết đến Google Adsense nhưng để có cái nhìn tổng quan cho người mới bắt đầu thì đây là những thông tin chính:

 • Nó thuộc quyền sở hữu của Google
 • Đó là một nguồn thu nhập lớn cho Google (thống kê Quý 3 / năm 2012 thu nhập từ Adsense được 3.13 triệu đô la chiếm khoảng 27% doanh thu của Google. Và con số này trong 2 năm gần đây tiếp tục tăng không ngừng)
 • Nó miễn phí cho các nhà xuất bản
 • Các nhà quảng cáo sử dụng chương trình Adwords để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên các trang web adsense. Họ chỉ phải trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ (PPC – Pay per click)
 • Các nhà xuất bản nhận được 68% doanh thu, còn lại 32% là của Google. Ví dụ nếu một nhà quảng cáo trả 10.000 VND cho một cú nhấp chuột thì 6.800 VND sẽ được chuyển đến các nhà xuất bản và 3.200 VND là của Google.
 • Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột được tính dựa trên một hệ thống kiểu như đấu giá.
 • Nó rất dễ dàng sử dụng
 • Nó là nền tảng quảng cáo đang tin cậy nhất trên internet hiện nay, và có thể tạo ra doanh thu nhất cho các nhà xuất bản (so vưới các hệ thống PPC tương tự khác)
 • Adsense xuất hiện bên cạnh các trang web được xây dựng nội dung có sẵn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về Google Adsense trong trung tâm trợ giúp của nó.

Kiếm tiền với từ Google Adsense

Bạn cần làm những gì để kiếm tiền với Google Adsense?

Adsense là miễn phí, dễ sử dụng, bạn sẽ có được 68% doanh thu – vậy, bạn cần làm những gì để kiếm tiền với Google Adsense?

Bạn cần một website giàu nội dung

Adsense yêu cầu các trang web có nội dung phong phú. Nội dung có thể bao gồm bất kỳ loại nào (văn bản, hình ảnh, video), miễn là nó không vi phạm các nội dung chính sách của Adsense.

Đó là lời đề nghị, Adsense hiểu văn bản, tất cả nội dung thông tin được đăng tải lên web thì Adsense đều thu thập được. Adsense thì phù hợp cho các trang xuất bản bài báo, tìm hiểu trường hợp, hướng dẫn cách làm, nhưng cũng có những câu chuyện thành công từ các thể loại trang web khác là điều rất tốt.

Bạn cần một trang web chất lượng cao

Nó không chỉ xuất bản nội dung vi phạm chính sách của Adsense  mà bạn còn phải cung cấp những nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn. Google phải chịu trách nhiệm với số tiền của những nhà quảng cáo phải trả nên họ không muốn quảng cáo của họ xuất hiện trên những trang có chất lượng thấp. Trong quá khứ, điều này là có thể nhưng thời gian gần đây họ có những chính sách nghiêm ngặt hơn về các loại trang web mà bạn có thể chạy Adsense.

Bạn cần một lượng truy cập

Adsense là một cách tốt để kiếm tiền trực tuyến và có lẽ nó là phương pháp dễ nhất miễn là bạn có một số lượng lớn lượng truy cập chất lượng đến trang web của bạn. Tôi không thể cung cấp cho bạn một con số chính xác bởi vì số tiền bạn có thể nhận phụ thuộc vào thu nhập trên mỗi lần nhấp chuột (Earnings-Per-Click) và tỷ lệ nhấp (Click Though rate), nhưng tôi thường không khuyên khách hàng của mình chạy Adsense trên trang web có lượng truy cập ít hơn 300-400 / một ngày.

Nhìn chung, bạn có nhiều truy cập mục tiêu hơn thì có thể bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ Adsense.

Bạn cần phải nhắm đúng từ khóa mục tiêu

Nếu bạn nhắm mục tiêu từ khóa trong nội dung của bạn thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với Google Adsense hoặc với bất kỳ nền quảng cáo nào khác. Các từ khóa đó là gì? Từ khóa được: (1) được sử dụng bởi các nhà quảng cáo để quảng bá sản phẩm của họ với đối thủ cạnh tranh lớn và (2) từ khóa hành động. Từ khóa hành động có hiệu quả cao hơn vì người sử dụng có nhiều khả năng để “hành động” tức là chuyển đổi (truy cập web và mua hàng,vv) sau khi họ nhấp.

Hãy thử xem ví dụ sau: Giả sử bạn đang có 2 trang web trong lĩnh vực giảm cân và đều cho chạy Adsense. Cả 2 trang web cùng nhận được những lượng truy cập tự nhiên và chúng có quảng cáo ở vị trí tương tự. Trang đầu tiên nhận được người dùng tìm kiếm cho từ: “mẹo giảm cân”, “Làm thế nào để giảm cân”, “giảm mỡ bụng” và trang thứ hai nhận được người dùng tìm cho từ: “Tại sao uống nước là quan trọng”, “ăn những gì sau khi ăn tối”, “ăn bao nhiêu bữa mỗi ngày”.

Trang đầu tiên có khả năng kiếm tiền nhiều hơn với Adsense vì nhiều nhà quảng cáo quan tâm đến những từ khóa như vậy nên số lượng quảng cáo có liên quan có lẽ sẽ lớn hơn. Người dùng có thể sẽ nhấp vào quảng cáo thường xuyên hơn khi họ tìm kiếm lời khuyên hoặc giải pháp cho vấn đề của họ thì có nhiều khả năng sẽ nhấp chuột vào một quảng cáo có liên quan hơn so với những người đang tìm kiếm thông tin chung chung.

Đây cũng là lý do tại sao nguồn truy cập tự nhiên được coi là có giá trị hơn bất kỳ hình thức nào khác tức là truy cập đó nhắm tới mục tiêu cao và chuyển đổi tốt hơn.

Bạn cần phải thực hiện đầy đủ các chính sách của Adsense

Như tôi đã nói ở trên, Adsense đại diện cho 1/3 doanh thu của Google nên họ sẽ làm chương trình rất nghiêm túc. Trong khi đó chúng ta tương đối dễ để có được một tài khoản Adsense nhưng nếu bạn không tuân theo luật chơi của họ thì bạn có nguy cơ mất tài khoản của bạn.

Bạn cần có một trang web với mục đích không phải làm vì Adsense

Trong khi Adsense là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ một trang web, các trang web được làm ra với mục tiêu duy nhất là cho Adsense thì không thuận lợi để Google đánh giá. Bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng và tốt hơn là chỉ có kiếm tiền từ Adsense.

Đúng, bạn có thể sử dụng Adsense để kiếm tiền từ một blog thành lập và có được lượng truy cập lớn và nhiều người xem; bạn có thể kiếm thêm tiền từ trang web của bạn bằng cách bán thêm sản phẩm, dịch vụ.

Những gì phổ biến chung ở những trang web kiếm tiền từ Adsense?

Bạn có thể thấy được ở tất cả những Website có doanh thu từ Adsense tốt đều có những điểm chung:

 • Đó là những trang web có nội dung phong phú, cung cấp chất lượng nội dung hàng đầu
 • Đó là những trang web có rất nhiều lượng truy cập
 • Thực hiện đầy đủ chính sách của Adsense
 • Tuân thủ các nguyên tắc của Google Webmaster.
 • Mặc dù có quảng cáo ở những chỗ gấp (sử dụng kết dính) nhưng không gây hại tới trải nghiệm của người dùng
 • Tất cả website đều có mục đích cung cấp dịch vụ / sản phẩm khác và không hoạt động chỉ vì muốn có doanh thu từ Adsense.

Bạn có thể kiếm sống với Adsense?

Tôi đã giải thích ở trên những vấn đề để kiếm tiền với Adsense nhưng bạn có thể kiếm đủ cho cuộc sống? Nói cách khác, bạn có thể phụ thuộc 100% vào Adsense cho chi phí cuộc sống?

Câu trả lời là KHÔNG. Lý do không phải là bạn không làm ra được hàng ngàn đô la mỗi tháng với Adsense và tạo nên một cuộc sống tốt mà bởi vì bạn không thể dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất.

Bạn không thể không giả định rằng trang web của bạn sẽ luôn luôn có hàng ngàn lượt truy cập và  bấm vào quảng cáo, thêm nữa không thể giả định rằng Adsense sẽ tồn tại mãi mãi. Có lẽ nó sẽ tồn tại, nhưng bạn không có căn cứ chính xác thu nhập ổn định của bạn ở trên đó. Đa dạng hóa doanh thu của bạn luôn là cách tốt nhất kể cả trên online hay Offline.


KẾT LUẬN

Adsense có lẽ là cách dễ dàng, đáng tin cậy và tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến. Miễn là trang web của bạn đáp ứng được các tiêu chí đã giải thích ở trên, bạn có thể được hưởng những doanh thu hàng tháng tốt bằng nội dung và thời gian dành cho trực tuyến theo cách tốt nhất có thể.

Mặt khác, bạn không nên chỉ dựa vào Adsense. Hãy nhìn vào những ví dụ từ những người làm việc trực tuyến. Mọi người đều đồng ý rằng Adsense là rất tốt nhưng bạn nên có nhiều nguồn thu nhập khác.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*