Digital marketing là gì? Những vấn đề bạn cần biết

Digital marketing là gì? Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là động cơ thúc đẩy kinh doanh ngày nay, dù lớn hay nhỏ. Digital marketing hiệu quả là tiếp thị mà cầu kết nối công nghệ điện tử với tâm lý trên thị trường. Có lẽ trong thời gian qua chúng tôi được nghe đến nhiều câu hỏi và vấn đề bạn đọc quan tâm về digital marketing. Đó là lý do mà nội dung bài viết này muốn giới thiệu tới mọi người, bao gồm: giải đáp về vấn đề digital marketing, nguyên tắc cơ bản, các kênh phương tiện, sự phát triển liên lục của một doanh nghiệp và các quan điểm của họ….Chúng tôi sẽ cố gắng viết một cách đơn giản, dễ hiểu nhất để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát tốt hơn

Digital marketing la gi

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là gì?

Khi viết bài, tôi  thường không được sử dụng các định nghĩa một cách giống sách giáo khoa nhưng tôi tin rằng điều này sẽ giúp mọi người dễ nhớ hơn. Digital marketing được sử dụng các kỹ thuật cho phép một nhà tiếp thị sử dụng tốt nhất của cả hai yếu tố – kỹ thuật số và tiếp thị. Trong khi các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị vẫn áp dụng, digital marketing không chỉ là một kênh mới để tiếp thị. Ngược lại, đó là một cách tiếp cận mới mẻ để tiếp thị trong đó cung cấp một sự hiểu biết độc đáo của hành vi người tiêu dùng.

Những gì không phải là Digital marketing?

Để hiểu những gì là thuộc về kỹ thuật của digital marketing, dễ dàng hiểu hơn nếu chúng ta phân loại những gì không phải là digital marketing. Các kênh tiếp thị truyền thống như in, phát thanh, truyền hình và bảng quảng cáo không phải là hình thức digital marketing. Các kênh này đã từng hùng mạnh thành công trong một thời gian dài, rất dài, nhưng chúng đã không còn nhiều hiệu quả trong thời đại ngày nay.

Bản thân tôi tin rằng, các kênh tiếp thị truyền thống bị 2 hạn chế lớn đó là: một chiều và không có thông tin phản hồi tại thời gian thực. Là một nhà tiếp thị đã lâu, tôi luôn tin nhận định rằng tiếp thị là một con đường 2 chiều. Thật không may, các kênh tiếp thị truyền thống thì không thể dẫn kết nối để đối thoại giữa các nhà tiếp thị và khách hàng. Một lý do thứ 2 nữa là, sự bùng nổ nhanh chóng của internet và các phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là thông tin liên lạc ‘thời gian thực’ là chìa khóa. Hầu hết các kênh tiếp thị truyền thống bị tụt hậu và không có thông tin liên lạc tại thời gian tức thời.

Trong khi tiếp thị truyền thống là tất cả những gì thuộc về thể hiện (ví dụ như thể hiện toàn bộ của một sản phẩm), tiếp thị kỹ thuật số lại tập trung vào các khía cạnh quan trọng của việc tạo ra một kinh nghiệm cho người sử dụng.

Các kênh của digital marketing

Hiểu theo một ý nghĩa rộng hơn, internet chính là trung tâm của digital marketing. Internet cung cấp một số ứng dụng như: web, email, IM (Instant Messaging), RSS (Rich Site Summary), video có thể được thúc đẩy bởi các nhà tiếp thị để khởi động các chiến dịch. Sự phát triển bùng nổ của điện thoại thông minh và máy tính bảng cũng có nghĩa là điện thoại di động đã nổi lên như một kênh tiếp thị kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi trong thời gian gần đây.

Phương tiện mạng xã hội cũng là một yếu tố tuyệt vời cho sự nghiệp của digital marketing. Động lực chính để phát triển mạng xã hội là ở người dùng tương tác, các mạng xã hội hàng đầu như Facebook và Twitter đã chuyển đổi thành công cụ tiếp thị kỹ thuật số có giá trị.

Bạn sẽ nhìn thấy dưới đây là một số hình thức tiếp thị kỹ thuật số phổ biến hiện tại đang được sử dụng hiệu quả:

  • Online Marketing

– Website Optimisation

– Search Engine Marketing (SEM)

– Video Search Engine Optimisation (VSEO)

– Social Media Optimisation (SMO)

– Blogs & Forums

– Online Display Advertising

– Email Marketing

– QR codes

  • Mobile Marketing

– Messaging (SMS & MMS)

– Mobile Internet

– Mobile Apps

– App advertising

  • eMedia Marketing

– Video, audio and content delivered via electronic devices

– Digital billboards


KẾT LUẬN

Việc lựa chọn và sử dụng hiệu quả những yếu tố của tiếp thị là một điều rất quan trọng mà người quản lý cần phải có. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về các vấn đề.

Hãy đọc 1 bài viết chi tiết hơn của tôi về Digital Marketing tại: Tìm hiểu Digital Marketing để bạn áp dụng cho doanh nghiệp của bạn tốt hơn

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*