Điều gì được mong đợi cho SEO trong năm 2015

Trong quá khứ, có nhiều nội dung được chúng tôi chia sẻ về cách thay đổi SEO trong vài tháng. Một điều thực hành tốt nhất hiện nay có thể được tán thành trong năm tới là gì, do đó các chuyên gia phải liên tục điều chỉnh và tái phân tích chiến lược của họ. Theo thống kê, có tới 83 thuật toán tìm kiếm lớn trong 3 năm qua. Trong khi chúng ta không thể dự đoán được tiếp gì sẽ diễn ra, chúng tôi có thể bắt đầu nhìn vào những xu hướng và bắt đầu tới một xu hướng SEO trong năm nay. Đây là một nội dung được viết dưới chuyên môn góc nhìn của team dịch vụ SEO.

SEO 2015 và những điều mong đợi

Điện thoại di động > Desktop

Trước đây, đó là một xu hướng một năm hoặc lâu năm hơn. Còn bây giờ, nó là một thực tế. Theo nghiên cứu, 74% người dùng di động sử dụng công cụ tìm kiếm trong quá trình mua hàng của họ, với 83% muốn được thực hiện mua hàng trong ngày, và 55% mua hàng trong vòng một giờ. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ cần phải tập chung vào tối ưu hóa trên di động. Google đang đặt trọng tâm nhiều hơn về vấn đề này và bạn cũng phải như thế.

Mối quan hệ giữa các liên kết

Các mối quan hệ bao gồm những liên kết mới. Mục tiêu của bạn cho việc cho việc SEO thành công cần tập trung vào việc tạo ra những mối quan hệ có ý nghĩa có ảnh hưởng tới ngành lĩnh vực. Tiếp cận với cộng đồng và yêu cầu họ đóng góp ý kiến. Xác định những tiềm năng để chia sẻ quan điểm, nội dung của mình thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+. Cũng giống như bạn sẽ làm +1, like, twitter cho họ nếu bạn nhận được và bạn biết cảm ơn.

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa đề cập đến một trong những cách mà các thuật toán Google đang thay đổi. Google đang bắt đầu đặt một sự nhấn mạnh lớn hơn trên thực tế là người dùng thường tìm kiếm trong một giai điệu đàm thoại, do ngữ cảnh sẽ là quan trọng hơn so với các loại từ khóa cụ thể một ai đó thực hiện truy vấn trong hộp tìm kiếm. Điều này có nghĩa rằng bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ về các truy vấn tìm kiếm và tập trung vào ngữ cảnh xung quanh từ khóa mà bạn sử dụng trong nội dung của bạn.

HTTPS > HTTP

Trong năm 2014, Google bắt đầu thêm một ưu điểm SEO nhẹ đến các trang web được an toàn. Mặc dù nó chỉ có thể ảnh hưởng đến 1% lượng tìm kiếm toàn cầu, chúng tôi chắc chắn có thể nhìn thấy chữ viết trên nền này tỷ lệ có thể sẽ tăng lên. Google đã công khai nói rằng họ khuyến khích tất cả các chủ sở hữu trang web chuyển từ HTTP thành HTTPS để giữ cho tất cả mọi người an toàn trên web.

Xếp hạng tác giả

Google luôn cố gắng để xác định cách thức mà họ có thể cung cấp cho người dùng của họ những trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất có thể. Một cách mà họ tin rằng họ có thể thực hiện điều này bằng cách cung cấp xác thực quyền tác giả. Họ làm điều này thông qua việc sử dụng thẻ rel = author đó đã được sử dụng từ năm 2012.

Nó được sử dụng để xác định rằng nội dung được xếp hạng cao là phụ thuộc nhiều vào các trang web mà nó được viết trên, và nó vẫn chiếm ưu thế ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, Google tin rằng nếu một tác giả có một lượng người theo dõi tuyệt vời và tạo ra nội dung mà nhiều người tìm thấy có giá trị / thú vị thì nội dung đó được xếp hạng cao hơn.

Vì vậy, trong năm 2015 nếu bạn muốn nội dung của bạn để xếp hạng trong Google, xây dựng chính quyền tác giả của bạn bây giờ. Nếu bạn cần phải tìm hiểu thêm về cách thức xây dựng cơ quan của bạn.

Tất nhiên, vẫn còn nhiều thực hành SEO tốt nhất mà không thay đổi và sẽ không thay đổi trong năm 2015. Các câu hỏi bạn nên tiếp tục tự hỏi mình là: “Làm thế nào tôi có thể cải thiện trang web của tôi để cung cấp giá trị cho người dùng của tôi” Nếu bạn đang liên tục làm việc để thuwc hiện điều này, bạn có thể sẽ được khen thưởng như vậy trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*