Báo giá dịch vụ SEO – bạn phải trả bao nhiêu tiền cho SEO?

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cần phải chia nó thành hai phần. Phần đầu tiên là chi bao nhiêu chi phí cho SEO và phần thứ hai là bạn nên chi bao nhiêu cho dịch vụ SEO. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời cả hai phần với các ví dụ thực tế và kinh nghiệm chúng tôi đã đạt được trong mấy năm qua trong lĩnh vực hoạt động dịch vụ SEO.

Báo giá dịch vụ SEO, bạn phải chi phí tiền SEO

Tại sao bạn cần SEO?

Trước khi nói rõ ràng về chi phí thì chúng ta nên giải đáp câu hỏi tại sao cần SEO. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào nhiều chi tiết ở đây vì chúng tôi đã trình bày rất chi tiết về những lợi ích của SEO cho các doanh nghiệp tại các bài viết:

Những gì cần thiết và đáng để lưu ý là mặc dù SEO và tiếp thị internet nói chung có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh hơn so với bất kỳ phương tiện hay phương pháp khác. Theo một nghiên cứu của Google, các doanh nghiệp có sử dụng các trang web có nhiều khả năng tăng trưởng nhanh hơn so với các doanh nghiệp không làm. SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sử dụng web hiệu quả hơn và có được một lợi nhuận lớn từ đầu tư trực tuyến của bạn.

Chi phí bao nhiêu cho SEO?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ hỏi chúng tôi và điều đó hoàn toàn bình thường để biết trước, trước khi đưa ra một quyết định sẽ chi bao nhiêu cho SEO trong việc kinh doanh của bạn. Để có được báo giá trực tiếp vào thời điểm này, có 3 lựa chọn định giá khác nhau khi nói đến sử dụng dịch vụ SEO:

1) Theo mỗi giờ

2) Theo mỗi dự án

3) Theo mỗi tháng

Dịch vụ SEO theo mỗi giờ:

Bạn phải trả cho công ty SEO hoặc tư vấn SEO một chi phí cố định cho mỗi giờ. Thường thì bạn sẽ thực hiện một thỏa thuận trước khi các hoạt động được thực hiện và cần thiết ước tính số giờ để cuối tháng (hoặc cuối mỗi dự án). Bạn đang đưa ra một chi tiết báo cáo với chi tiết số giờ làm việc thực tế. Sau đó bạn có thể xử lý thanh toán mức lương theo số giờ làm việc đồng ý.

Phạm vi cho mức giá theo giờ là gì?

Tỷ lệ cho mức dịch vụ SEO này vào khoảng 20.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ cho mỗi giờ. Sự khác biệt lớn này phụ thuộc vào một số yếu tố được giải thích dưới đây:

+ Tầm vóc của các công ty: Các công ty lớn hơn bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho SEO

+ Địa điểm: SEO tại Hà Nội giá sẽ khác với SEO tại Nam Định quê tôi, và cũng như thế nơi chúng tôi làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh giá cũng sẽ khác.

Tất nhiên, luôn có những ngoại lệ đối với những quy định ở trên. Ví dụ, mức lương giờ của chúng tôi tại thời điểm hiện tại là trung bình khoảng 30.000 VNĐ và chúng tôi có cung cấp dịch vụ SEO + internet marketing cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Xem chi tiết dưới đây để hiểu tại sao chúng tôi có thể cung cấp mức giá thấp hơn)

Dịch vụ SEO theo mỗi dự án:

Khác với trả phí cho mỗi giờ. Bạn đồng ý với các công ty SEO giá tiêu chuẩn cho toàn bộ dự án mà không phụ thuộc vào giờ chi tiêu. Thông thường sẽ có một lần thanh toán trước 30%, phần còn lại được thanh toán khi dự án hoàn thành chiến dịch.

Phương án này tốt hơn trong trường hợp bạn không chắc chắn cần bao nhiêu giờ để hoàn thành mục tiêu nhất định của dự án và nó cũng là một lợi thế trong việc chi tiêu ngân sách.

Dịch vụ SEO theo hàng tháng:

Các chiến dịch SEO thành công nhất sẽ mở rộng hơn một tháng vì vậy một trong những giải pháp tốt nhất là một thỏa thuận về chi phí hàng tháng. Tùy theo khối lượng công việc, kết quả cam kết và nhiều yếu tố khác tương ứng sẽ có chi phí hàng tháng khác nhau. Đây cũng là dịch vụ mà khách hàng của chúng tôi lựa chọn nhiều nhất.

Lựa chọn định giá tốt nhất là gì?

Lựa chọn định giá tốt nhất là sự kết hợp của cả 3 yếu tố trên. Những gì chúng tôi đang làm với khách hàng là đi đến một thỏa thuận:

  • Bất kỳ nhiệm vụ nào cũng được quy định rõ ràng (ví dụ như thiết kế website) có kiểm tra định kỳ cố định.
  • Chúng tôi đồng ý về một mức lương theo giờ và một chi phí hàng tháng. Nói cách khác, chúng tôi kết hợp cả 2 lựa chọn. Ví dụ, nếu mức giờ trung bình của chúng tôi là 30.000VNĐ cho mỗi giờ và khách hàng có ngân sách là 9.000.000 VNĐ cho một tháng thì chúng tôi sẽ đồng ý rằng với số giờ làm việc là 300 giờ.

Bạn nên chi bao nhiêu cho dịch vụ SEO?

Bạn đã có một ý tưởng về giá thông thường nhất theo giờ và theo kế hoạch, điều tiếp theo để bạn quyết định là bạn sẽ chi bao nhiêu cho các dịch vụ SEO. Nói đi và nói lại rằng “không có một giá trị phù hợp với tất cả” bởi vì câu trả lời phụ thuộc vào loại hình kinh doanh, sự cạnh tranh của internet hiện nay, những gì bạn muốn đạt được từ SEO và hơn thế nữa. Các hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn quyết định bao nhiêu để trả cho SEO:

 SEO không phải chi phí mà là một sự đầu tư: Điều đầu tiên chúng ta phải hiểu được rằng SEO không phải là một chi phí cho doanh nghiệp của bạn, mà nó là một sự đầu tư (và có lẽ là một đầu tư tốt nhất mà bạn sẽ thực hiện). Lý do là một khi bạn làm SEO có kết quả được hiển thị không chỉ về thời gian ngắn mà còn về vấn đề lâu dài. Bạn có thể SEO trang web của bạn trong tháng này và bắt đầu nhận được lượng truy cập nhiều hơn và tiếp tục tăng trong 12 tháng tới hoặc hơn mà không phải làm bất cứ điều gì khác.

Bao nhiêu % lợi nhuận của bạn đến từ trực tuyến? Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào lượng truy cập trực tuyến tức là bạn có nhiều khách hàng trực tuyến thì chi tiêu SEO nên nằm trong ngân sách lớn nhất của bạn. Chúng tôi cũng xin đề nghị phải kết hợp nó với lợi nhuận hàng tháng của bạn, tức là lợi nhuận nhiều hơn bạn kiếm được tiền nhiều hơn thì bạn nên phân bổ về SEO và tiếp thị internet.

Nếu bạn đang chủ yếu làm việc Offline và bạn chỉ cần xuất hiện trên internet một cách thích hợp, sau đó bạn lựa chọn một ngân sách cố định hàng tháng là thích hợp hơn.

Bắt đầu thấp và đi lâu dài hơn so với cao mà ngắn hạn: SEO cần có thời gian và đó là một thực tế rõ ràng được biết đến. Chúng tôi sẽ nói rằng, có thể mất từ 6-7 tháng cho một chiến dịch SEO để tạo ra một kết quả tối ưu nên có tâm lý này khi chỉnh sửa ngân sách của bạn. Nếu bạn có 100 triệu để chi vào SEO trong năm nay thì tốt hơn nên sử dụng nó trong 10 tháng x 10 triệu hơn là 2 tháng x 50 triệu


KẾT LUẬN

Dịch vụ SEO không phải là dịch vụ đắt tiền nếu bạn đặt vào những lợi ích và sự lợi nhuận cao quay trở lại từ đầu tư. Giá cả khác nhau cho mỗi công ty và cho mỗi loại hình dịch vụ cung cấp nhưng đối với mỗi doanh nghiệp nhỏ cần có sự hiện diện tốt trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội và website nên phân bổ một ngân sách hàng tháng hợp lý cho các dịch vụ SEO.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*