7 lời khuyên về PPC cho người mới bắt đầu chạy Adwords

Đối với người mới bắt đầu Adwords, 7 lời khuyên dưới đây có thể ngoài việc giúp bạn tránh được những sai lầm mà còn đem lại một lợi nhuận lớn từ việc đầu tư của bạn.

PPC: có phải là một sự lãng phí tiền?

Nhiều người mới bắt đầu chạy PPC và Adwords đã kết luận rằng PPC là một sự lãng phí tiền bạc, và họ ngừng sử dụng nó bởi vì họđã tiêu tiền mà không có một sự đáp trả lại. Trước khi đi vào phần lời khuyên về PPC, bài viết này chúng tôi viết để dành cho người mới bắt đầu để chạy PPC, thì chúng tôi nghĩ rằng đó không phải là môt sự lãng phí về tiền bạc, trái lại nó là một cách nhanh chóng để có được khách hàng và thực hiện việc bán hàng có xu hướng chuyển đổi tốt hơn so với bất kỳ công cụ nào khác (ngoại trừ SEO).

Vì vậy, nếu bạn đang làm PPC nhưng không đem lại tiền cho bạn, không nên bỏ cuộc và bạn cố gắng tạo hiểu được rằng làm thế nào để tối ưu hóa các chiến dịch của bạn để có được ROI (Return On Investment – Tỷ lệ hoàn vốn) tốt hơn. Những lời khuyên dưới đây về PPC chắc chắn sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Chiến dịch PPC và Awords

1. Dành chút thời gian để hiểu về cấu trúc tài khoản của bạn

Nhiều người mới chạy Adwords thường hay tạo ra một chiến dịch, nhóm quảng cáo và ném tất cả mọi thứ trong đó. Đó không phải là một việc làm tốt, rất khó để giải thích tất cả mọi thử ở bài viết này. Tài khoản Adwords của bạn nên làm theo cấu trúc trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn có 4 loại danh mục sản phẩm thì bạn có thể tạo 1 chiến dịch với 4 nhóm quảng cáo (mỗi nhóm quảng cáo tương ứng với mỗi loại sản phẩm). Hơn  nữa nếu bạn nhắm mục tiêu nhiều quốc gia và ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh nghĩa là bạn phải có 2 chiến dịch tương ứng cho 2 ngôn ngữ.

2. Trang chủ của trang web không phải là trang đích cho tất cả mọi quảng cáo

Khi tạo quảng cáo Adwordsm bạn sẽ được yêu cầu cho đường dẫn URL, đây là link mà người dùng sẽ ghé thăm đến khi nhấp chuột vào quảng cáo. Đa số mọi người đều cho vào trang chủ của trang web của họ nhưng điều này không nhất thiết phải như thế. Trong thực tế, phù hợp hơn nếu để chuyển hướng người dùng đến một trang có thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo trong các quảng cáo.

Ví dụ, nếu chúng tôi chạy PPC để quảng cáo cho dịch vụ SEO thì sẽ chuyển hướng người dùng khi nhấp quảng cáo đến đúng với trang thông tin về dịch vụ SEO của chúng tôi thay vì là chuyển hướng về trang chủ chung chung, và ở trang đến bạn nên đưa ra được những thông tin hữu ích cho người dùng.

3. Đừng quên quảng cáo trên điện thoại di động

Ở những bài viết trước cũng rất nhiều lần chúng tôi đề cập đến vấn đề làm trên điện thoại di động. Một người làm thương mại điện tử không nên quên điện thoại di động ngay cả khi bạn không mong đợi thực hiện được 1 cuộc bán hàng trực tiếp thông qua điện thoại di động. Điều này cũng đúng với các nhà quảng cáo.

Bạn nên có quảng cáo ngắm mục tiêu đến các thiết bị di động, với việc hạ giá so với máy tính để bàn ngay cả khi bạn không mong đợi để làm cho có doanh thu từ điện thoại di động. Lý do rất đơn giản, nó được chứng minh về mặt thống kê rằng có rất nhiều bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ trên điện thoại di động của họ và tiếp tục sau đó họ sẽ dùng máy bàn để tìm đến.

4. Sử dụng phần mở rộng quảng cáo để tăng CTR của bạn

Mở rộng quảng cáo để làm cho quảng cáo của bạn có khả năng được Click nhiều hơn bằng cách thêm các chi tiết trong liên kết quảng cáo như liên kết trực tiếp đến các trang sản phẩm của trang web hoặc trang liên hệ với chúng tôi hoặc thêm một vài dòng gì đó để nổi bật hơn, đó là lợi thế tốt nhất của bạn và lợi nhiều hơn nữa.

Phần mở rộng quảng cáo khá dễ để thiết lập và có thể làm nên những sự khác biệt lớn trong CTR của bạn. Truy cập vào phẩn mở rộng quảng cáo để biết thêm chi tiết và cách làm thế nào để thêm chúng.

5. Phát triển chiến dịch của bạn nếu có lợi nhuận

Đó là một mẹo rất cơ bản nhưng bạn chỉ nên phát triển các chiến dịch của bạn nếu chúng đang có lợi nhuận. PPC nhìn chung là một cách dễ dàng để dành được nhiều tiền nhưng điều quan trọng là bạn phải theo dõi việc thực hiện các chiến dịch của bạn và bổ sung thêm quỹ và ngân sách nếu các chiến dịch đang đem lại lợi nhuận cho bạn.

Nếu bạn làm mà không có bất kỳ lợi nhuận nào thì bạn nên tối ưu hoá chiến dịch của bạn để làm cho nó đem lại lợi nhuận, sau đó đầu tư cho nó nhiều hơn.

6. Kích hoạt theo dõi giá trị chuyển đổi

Điều này liên quan đến ý trên và những gì quan trọng là phải theo dõi chuyển đổi trong chiến dịch của bạn không chỉ vì mục đích theo dõi số lượng chuyển đổi mà còn phải ở giá trị chuyển đổi nữa. Điều này đôi khi có thể hơi khó khăn để thiết lập nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn xác định một chiến dịch có lợi nhuận hay không.

Nếu bạn gặp khó khăn để thiết lập theo dõi chuyển đổi với giá trị chuyển đổi, bạn có thể thuê một người nào đó ở ngoài với một chi phí thấp và sẽ giúp bạn làm điều đó.

7. Những con số trong quảng cáo của bạn

Con số chúng tôi nói ở đây không có nghĩa là bất kỳ con số ngẫu nhiên nào nhưng nó nên thuộc vào loại chào hàng, giá và giảm giá. Quảng cáo nêu bật được bằng cách đưa ra các ví dụ chính xác, ví du “giá bản lẻ giảm 45%” hoặc “hosting giảm chỉ còn 300.000 VNĐ” thường thực hiện tốt hơn so với những quảng cáo mà không có bất kỳ con số nào để tham khảo.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*