5 cách để giảm CPC trong chiến dịch PPC của bạn

Việc hạ thấp chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) làm tăng những cơ hội thêm lợi nhuận của các chiến dịch thông qua CPC. Để đạt được điều này bạn cần phải có một cái nhìn sâu hơn về chiến lược đấu giá, từ khóa và trang đích.

Trong những lần hướng dẫn thêm thông tin của  Google Adwords, chúng tôi đã tiếp thu được từ việc chạy những chiến dịch PPC có lợi nhuận, và nếu bạn tập trung nhiều hơn nữa thì khả năng bạn tăng thêm, tăng thêm lợi nhuận cao hơn. Điều này có thể đạt được bằng cách làm tăng doanh số bán hàng (mà không tăng chi phí quảng cáo) hoặc bằng cách làm giảm chi phí CPC của bạn đồng nghĩa với việc làm giảm chi phí quảng cáo.

Lưu ý: những nội dung bạn đọc dưới đây không phải dành cho người mới bắt đầu, nếu bạn đang bắt đầu làm việc với Google Adwords thì có thể đọc 7 lời khuyên về PPC cho người mới bắt đầu chạy Adwords để có 1 cái nhìn dễ hơn về adwords và PPC.

Giảm giá CPC trong chiến dịch PPC

1. Chuyển sang sử dụng đấu thầu và giảm chi phí cho mỗi lần nhấp chuột

Cách dễ nhất để bắt đầu với hồ sơ dự thầu và chi phí là để cho Google quản lý chúng. Bạn thiết lập một ngân sách tối đa mỗi ngày (và tùy chọn một mức CPC tối đa) và Google sẽ thực hiện việc còn lại.

Điều này là rất tốt và thực hiện OK trong rất nhiều tình huống. Nó cũng tốn ít kể từ khi bạn không cần theo dõi hồ sơ dự thầu và điều chỉnh thời gian.

Mục tiêu của bạn mặc dù hạ thấp được chi phí của một chiến dịch nhưng sau đó bạn cần phải chuyển đổi từ đấu thầu tự động sang đấu thầu thủ công, và thực hiện các quy tắc đơn giản:

 • Bắt đầu với một chi phí thấp cho mỗi lần nhấp chuột – Xác định chi phí CPC trung bình (từ kế quả của mỗi chiến dịch cho đến nay) và chọn giá thầu mặc định gần với con số đó.
 • Tìm ra những từ khóa tốt và tăng giá thầu của chúng – Hãy nhìn vào các báo cáo thống kê của bạn và tìm ra từ khóa mà tạo ra nhiều doanh thu. Bằng cách tăng chào giá cho các từ khóa mà bạn sẽ cải thiện vị trí quảng cáo của chúng và tạo thêm doanh thu.
 • Hồ sơ dự thầu thấp hơn nữa  cho những từ khóa đã nhận được rất nhiều lần hiển thị nhưng không tạo ra nhiều doanh thu.

2. Điều chỉnh giá thầu dựa trên vị trí, thiết bị, ngày tháng và thời gian

Trong khi bạn làm các thực hành trên để giảm giá thầu của bạn, bạn cũng nên xem xét và tìm hiểu:

 • Thực hiện tốt hơn trên các thiết bị (điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính để bàn)
 • Những địa điểm đem lại lưu lượng truy cập chất lượng hơn (quốc gia, thành phố, khu vực)
 • Thời điểm nào là tốt nhất và tồi tệ nhất “hàng ngày”
 • Thời gian trong ngày mà bạn nhận được hầu hết các chuyển đổi.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là hạ thấp chi phí của CPC vì vậy bất kỳ hành động nào bạn làm là để theo hướng đó.

Ví dụ, dựa trên các dữ liệu trên, bạn có thể tăng giá thầu cho các vị trí nhất định nơi mà quảng cáo của bạn sẽ hoạt động tốt hơn hoặc dừng quảng cáo ở ngày nhất định, hoặc tăng giá thầu cho các quảng cáo trên thiết bị di động khi nhận thấy chúng có ROI (Return On Investment – Tỷ lệ hoàn vốn) cao hơn so với máy tính để bàn.

Những khả năng thực sự là vô tận và tất cả phụ thuộc vào dữ liệu của bạn. Một lưu ý chung, đừng thay đổi để tạo ra nhiều cơ hội ở cùng một thời điểm. Hãy làm nó theo từng bước và chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đều được theo dõi vào cuối ngày, để bạn biết được những gì thay đổi có kết quả tốt hơn.

3. Xem lại các từ khóa của bạn và thêm những từ khóa dài

Những từ khóa liên quan có chi phí thấp. Nếu trong một chiến dịch mà bạn chỉ có từ khóa cạnh tranh cao thì CPC của bạn sẽ cao quá.

Những gì bạn cần làm là xem xét lại từ khóa của bạn và tạo các nhóm có những từ khóa có độ cạnh tranh thấp hơn. Đây là những từ khóa đuôi dài, chúng có lượng tìm kiếm thấp hơn nên có chi phí ít hơn và một trong số những từ khóa đó có thực hiện rất tốt. Nghe có vẻ khó khăn nhưng dành một số thời gian để tìm kiếm các từ khóa có mức cạnh tranh thấp thực sự làm nên sự khác biệt để làm nên sự chuyển đổi với chi phí thấp hơn.

4. Thêm những từ khóa phủ

Một điều nên làm đó là bạn xem xét các “từ khóa tìm kiếm” của bạn và xác định từ khóa phủ. Từ khóa phủ có thể làm lãng phí ngân sách của bạn bằng những lần nhấp chuột mà bạn không mong muốn tuy nhiên chúng cũng làm cho chiến dịch của bạn ít cạnh tranh hơn.

Nếu bạn chưa có một danh sách từ khóa phủ định (ở cấp độ chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo) thì hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có một danh sách đó hiệu quả hơn bằng cách sử dụng tùy chọn đối sánh từ khóa (theo hướng dẫn của Google)

 5. Xem trang đích của bạn

Một trong những yếu tố liên quan đến chi phí của CPC đó là sự liên quan đến các trang đích. Các trang quảng cáo đích đến là gián tiếp ảnh hưởng đến điểm chất lượng và chi phí của bạn. Một số điều cần biết về trang đích của Adwords:

 • Đừng có lúc nào cũng chuyển hướng người dùng đến trang chủ mà hãy đến một trang dành riêng cho các loại sản phẩm /  dịch vụ được quảng cáo trong các quảng cáo.
 • Hãy chắc chắn rằng Google có thể hiểu được rõ ràng những gì về trang đích của bạn. Hãy chắc chắn là bạn có tiêu đề, mô tả.
 • Tạo trang đích khác nhau có các sản phẩm / dịch vụ khác nhau.
 • Làm những thử nghiệm trang đích của bạn một cách chính xác, nếu bạn làm điều này không đúng thì bạn sẽ lãng phí thời gian của bạn

KẾT LUẬN

5 cách nêu ở trên đây chắc chắn không phải những điều duy nhất giúp bạn giảm chi phí. Có rất nhiều cách khác để xem xét quảng cáo của bạn, cho phép theo dõi chuyển đổi, sử dụng phần mở rộng quảng cáo một cách chính xác và nhiều hơn nữa sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận của bạn và đồng thời tăng doanh số bán hàng tốt.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*