10 trang Google+ phổ biến nhất thế giới về SEO

Trong bài viết này, chúng tôi có một cái nhìn sâu hơn về các trang Google+ phổ biến nhất trên thế giới về SEO (Trang của cá nhân hoặc trang doanh nghiệp) và chúng ta so sánh họ với những Twitter phổ biến nhất và các trang Facebook.

Google Plus là một mạng xã hội mà hầu hết dân SEO đều rất yêu thích không chỉ vì mục đích tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (Google tương tác quyền tác giả) mà nó còn ở nhiều điều thú vị khác, nhiều thông tin thuộc quyền sở hữu của Google. Một số người có thể không đồng ý rằng, Google+ là một trong những công cụ được yêu thích của tất cả các nhà tiếp thị Internet, nhưng những con số dưới đây nói lên sự thật, và chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao ngay dưới đây.

Google Plus dành cho dân SEO, SEO Google Plus

Google Plus thì tốt cho SEO

Câu hỏi đầu tiên mà chúng ta cần trả lời trước khi đi vào chi tiết đó là liệu Google Plus có tốt cho SEO? Câu trả lời khá đơn giản, Google+ là một mạng xã hội rất tốt cho SEO vì 4 lý do chính:

  • Nó thuộc quyền sở hữu của Google –  Chúng tôi không có ý giải thích rằng Google đưa Google+ lên trên các mạng xã hội khác vì đây là đứa con của nó, lý do mà nó quan trọng hơn vì Google có tất cả các dữ liệu cần thiết về G+ Profile và Page G+ – đây là điều không xảy ra trên Facebook và Twitter.
  • Quyền tác giả Google – Chúng tôi đã đề cập ở nhiều bài viết của chúng tôi về tầm quan trọng của quyền tác giả Google như một yếu tố xếp hạng và thực tế là để có được quyền tác giả thì bạn cần phải có một hồ sơ G+, điều này tự động làm tăng tầm quan trọng của G+ cho SEO.
  • Tốt cho SEO theo khu vực – Việt thiết lập Google+ của bạn cho kinh doanh sẽ có được vị trí tốt hơn trong SEO theo khu vực vì thế bạn cần phải có một trang G+ cho kinh doanh.
  • Nhận được khuyến nghị từ Google – Trong khi bạn tìm kiếm Google trong trạng thái đăng nhập thì bạn nhận được những kết quả là lời đề nghị từ vòng tròn kết nối của G+. Điều này cũng xảy ra tương tự khi bạn sử dụng Google Play, hoặc cửa hàng của Google Chrome. Do vậy việc bạn có một Google+ với nhiều người theo dõi là rất quan trọng.

Làm thế nào để tối ưu hoá hồ sơ Google+ của bạn cho SEO:

Dưới dạng ghi tóm tắt, chúng tôi nghĩ rằng bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu dưới đây nếu bạn muốn hồ sơ của bạn được tối ưu tốt nhất:

  • Ảnh đại diện của bạn cần phải có, tốt nhất là một hình ảnh có đầy đủ khuôn mặt (hoặc một biểu tượng tốt nếu trong trường hợp đó là một trang kinh doanh)
  • Điền tất cả các yếu tố cần thiết có trong hồ sơ. Bao gồm các thông tin: địa chỉ liên lạc, số điện thoại…
  • Thêm trang web (nếu có nhiều thì hãy thêm nhiều) trong phần “đóng góp cho Blog”
  • Liên kết đến các cài đặt khác của bạn
  • Hãy thử cố gắng làm việc để có nhiều người theo dõi bằng cách thêm nhiều nội dung thú vị

So sánh Google+ với Facebook và Twitter như thế nào?

Chắc chắn rằng bạn đã có những con số khác nhau về Google+, và bạn có bao giờ nghĩ nó là một “khu vực ma quái”, nhưng nó là sự thật. Hiện tại đã có tới hơn 400 triệu người sử dụng và hoạt động trên Google+ và làm thế nào để biết những người làm trong ngành SEO sử dụng tốt Google+?

Chúng tôi nghĩ rằng, một trong những cách tốt nhất để trả lời những câu hỏi trên đó là so sánh số lượng người theo dõi của của cùng một người (hoặc các trang kinh doanh) trên 3 mạng xã hội lớn (Facebook, Twitter, Google+).

Khi bạn so sánh, có các kết quả giống nhau là:

– Đối với các SEO cá nhân như Danny Sullivan, Matt Cutts và SearchEngineLand thì đối với họ Google+ là mạng xã hội quan trọng nhất (với số lượng người theo dõi lớn nhất)

– Twitter thì phổ biến hơn Facebook trong tất cả các sanh sách trường hợp của chúng tôi giới thiệu ở nội dung dưới.

– Google+ vs Facebook: trong các trường hợp mà Google+ chưa có lượng người theo dõi lớn hơn Facebook thì cũng có con số gần sát với Facebook (có tính đến thời gian họ lập Facebook trước)

Làm thế nào để chúng tôi tạo ra danh sách TOP10 các trang phổ biến nhất Google+ ?

Chúng tôi đã sử dụng cả hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp trong danh sách để so sánh Facebook và Twitter tương ứng của họ. Đây là những người / trang kinh doanh có rất nhiều phát triển và phổ biến trong lĩnh vực SEO và nếu bạn quan tâm về Google và tiếp thị số thì có thể quan tâm tới.

Một lưu ý nhỏ: Chúng tôi chắc chắn rằng có nhiều trang Google+ khác có nhiều người theo dõi hơn so với những người được liệt kê ở dưới đây, chúng tôi cũng mong muốn có được những ý kiến từ bạn góp ý để chúng tôi cập nhật danh sách này. Đây là danh sách được cập nhật ngày 11/2/2015.

1. Danny Sullivan (1,727,818)

10 trang Google+ phổ biến nhất trong nghề SEO

Facebook: 5,225

Twitter: 436,612

Google+: 1,728,818

Danny Sullivan là người đầu tiên trong danh sách của chúng tôi (ông là một người đứng đầu về tài khoản Twitter SEO tốt nhất). Với 1 con số ấn tượng, hơn 1,7 triệu người theo dõi và cũng nổi bật trong giới SEO và các vấn đề liên quan đến Google. Nếu bạn so sánh giữa Danny Sullivan với Larry Page (người đồng sáng lập Google) có hơn 6,2 triệu người theo dõi thì cũng không phải là xấu.

Bạn có thể thấyDannySullivan ở: https://plus.google.com/+DannySullivan/posts

2. Search Engine Land (443,092)

google SEO search engine land

Facebook: 134,586

Twitter: 293,426

Google+: 443,092

Chúng tôi thêm Search Engine Land bất chấp thực tế rằng nó thuộc quyền sở hữu của Danny Sullivan vì nó có lẽ là một trang web nổi tiếng nhất về SEO, chất lượng thông tin được cung cấp bởi Danny, +Matt McGee, +Barry Schwartz và một đội ngũ nhân lực lớn có am hiểu tốt về SEO.

Bạn có thể nhìn thấy ở: https://plus.google.com/+SearchEngineLand/posts

3. Matt Cutts (329,149)

Google-plus-matt-cutts-seo

 

Facebook:?

Twitter: 414,560

Google+: 329,149

Chúng tôi thêm Matt Cutts của Google vì chúng tôi cũng khá tò mò muốn xem có bao nhiêu người theo dõi ông trên G+, Facebook, Twitter. Rõ ràng, Matt Cutts không có một tài khoản Facebook nhưng số lượng người theo dõi trên Twitter và G+ thì rất xứng đáng. Ông hoạt động trên Twitter khá mạnh nên mức chênh lệch cũng có giữa Twitter và G+.

Bạn có thể xem Matt Cutts ở đây: https://plus.google.com/+MattCutts/posts

4. Darren Rowse – Problogger (189,930)

Google-Darren-Rowse-ProBlogger-SEO

Facebook: 70,478

Twitter: 217,908

Google+: 189,930

Darren Rowse là một trong những nhà đi đầu trong lĩnh vực blogging và 189,930+ người theo ông trên G + là không ngạc nhiên. Tôi mong ông có được nhiều người theo Facebook hơn nữa cho Darren vì ông là một trong những blogger đầu tiên người đã nói về tầm quan trọng của truyền thông xã hội trong một thời gian.

Bạn có thể xem ông ấy ở đây: https://plus.google.com/+DarrenRowse/posts

5. MOZ (55,917)

google plus seo moz

Facebook: 185,376

Twitter: 349,994

Google+: 55,917

MOZ trước đây gọi là SEOMoz thì rất phổ biến trên Facebook và Twitter nhưng trên Google+ thì vẫn dưới mốc 100k.

Bạn có thể xem MOZ ở đây: https://plus.google.com/+SEOmoz/posts

6. Jeff Bullas (21,334)

Facebook: 33,652

Twitter: 296,499

Google+: 12.553

Khá nổi bật với Twitter, những gì ông chia sẻ là những thông tin rất hay về SEO và marketing online. Gần đây ông cũng chú trọng nhấn mạnh tới phát triển truyền thông trên các bạn xã hội Google+ và Facebook.
Bạn có thể xem tại đây: https://plus.google.com/109167101392398799057/posts

7. Search Engine Watch (10,539)

Facebook: 36,099

Twitter: 112,058

Google+: 10,539
Bạn có thể xem tại đây: https://plus.google.com/+searchenginewatch/posts

8. Search Engine Journal (14,312)

Facebook: 118,655

Twitter: 88,097

Google+:14,312

Bạn có thể xem tại đây: https://plus.google.com/+searchenginejournal/posts

9. Brian Clark – Copyblogger (17,827)

Facebook: ?

Twitter: 23,101

Google+: 17,827

Bạn xem chi tiết ở đây: https://plus.google.com/+Copyblogger/posts

10. Neil Patel (26,143)

Facebook: ?

Twitter: ?

Google+: 26,143

Bạn xem chi tiết tại đây: https://plus.google.com/112759904453577892472/posts


KẾT LUẬN

Google+ là 1 mạng xã hội yêu thích của chúng tôi, nó không chỉ tốt cho SEO mà có còn rất thú vị với nhiều tiện ích khác, dễ dàng sử dụng. Những gì chúng tôi khuyên khách hàng của chúng tôi đó là tận dụng thật tốt lợi thế của G+ để tăng sự tin tưởng và cợ hội kinh doanh của họ trên Google. Nếu bạn chưa sử dụng Google+ cho cá nhân hoặc cho doanh nghiệp thì bạn nên xem xét và bắt đầu sử dụng nó ngay từ bây giờ.

 

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*