10 Mẹo hay về tiếp thị nội dung cho người mới bắt đầu

Tiếp thị nội dung là một loại tiếp thị tương đối mới và phát triển mạnh hiện nay, cung cấp nội dung đa phương tiện miễn phí cho khách hàng để đổi lấy sự chú ý, lượng truy cập của họ. Có nhiều định nghĩa phức tạp về tiếp thị nội dung nhưng cách hiểu đơn giản nhất là: Tiếp thị nội dung là quá trình tạo nội dung nhằm tăng lượng truy cập web của bạn, thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu hoặc chỉ đơn giản là nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Những lợi thế của tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung có nhiều thứ để cung cấp cho doanh nghiệp trực tuyến vì nội dung là điểm bắt đầu và kết thúc của bất kỳ chiến dịch trực tuyến nào. Một số lợi ích của tiếp thị nội dung bạn cần biết đó là:

  • Tăng nhiều lượt truy cập mục tiêu từ công cụ tìm kiếm: Bạn càng xuất bản nhiều nội dung thì số lượt truy cập sẽ cao hơn và tự nhiên hơn.
  • Tăng nhiều truy cập từ mạng xã hội: Nội dung tốt sẽ được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội và sẽ mang lại nhiều lượt truy cập hơn vào trang web của bạn
  • Tương tác của người dùng: Người dùng có thể tương tác với nội dung của bạn bằng cách cung cấp nhận xét, đánh giá, xếp hạng, trả lời các câu hỏi của người dùng khác.
  • Nó rất tốt cho SEO: Nội dung chất lượng tốt là một lợi thế của SEO. Các trang Web có chất lượng nội dung tốt và chứng minh được bản quyền Copywriting là tốt hơn so với những web thất bại trong bất kỳ khía cạnh nào.
  • Tăng nhận thức về thương hiệu: Nội dung có thể giúp người dùng truyền bá về thương hiệu từ những lời truyền bá và quảng cáo này sẽ dẫn đến nhận thức cuối cùng và tốt đẹp về thương hiệu đó.
  • Doanh số bán hàng: Nội dung tốt và thành cồn sẽ tạo ra nhiều tiềm năng và có khả năng tăng doanh số bán hàng cao.

Tiếp thị nội dung hay cho người mới bắt đầu

10 Lời khuyên về tiếp thị nội dung bạn nên biết

#1 Xuất bản nội dung có liên quan

Khi bạn bắt đầu xuất bản nội dung trên trang web hoặc blog của mình, bạn hãy đảm bảo rằng nó thích hợp và liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn. Đối với nhiều người thì đây là một sự hiển nhiên, nhưng một số người vẫn làm cho nó sai. Một ví dụ cụ thể để hiểu rõ hơn như: Nếu bạn đang chạy một blog công nghệ cao, thì bạn không thể nào xuất bản một bài viết về nấu ăn chỉ vì bạn thích nó. Không ai sẽ làm gì bạn trong hoàn cảnh này nhưng đổi lại cơ hội và lợi ích bạn nhận được từ bài viết đó bị giảm thiểu một cách đáng kể.

Cách tiếp cận tốt nhất là xuất bản nội dung có liên quan phù hợp với mục tiêu tổng thể của trang web của bạn. Ví dụ cụ thể như: Nếu bạn đang bán trực tuyến một máy xay sinh tố thì ngoài việc cung cấp tất cả các thông tin kỹ thuật về sản phẩm như thông số, hình ảnh, đánh giá, video, bạn cũng nên cung cấp trên blog với các bài báo liên quan đến cà phê như cách pha chế cà phê, công thức pha cà phê ngon. Đây là các nội dung liên quan và nghiên cứu cho thấy hơn 50% người tiêu dùng thích đọc nội dung có liên quan từ các thương hiệu.

#2 Xuất bản nội dung có thể chia sẻ được

Bạn cần phải tìm kiếm mạng xã hội và tìm ra loại nội dung mà mọi người thích. Nếu bạn đang quảng bá các mặt hàng thời trang, họ có thể thích nhiều hình ảnh và video hơn, nếu bạn đang thúc đẩy các tiện ích, ứng dụng thì có thể họ thích được xem những nhận xét, đánh giá thêm. Bạn cần phải thấy rằng họ muốn điều gì và từ đó cung cấp cho họ những nội dung đó. Bằng cách đó, bạn cũng có khả năng tăng tính cạnh tranh nội dung với các đối thủ trên các phương tiện truyền thông xã hội và bạn được hưởng lợi từ những điều này cao hơn.

Một số ý tưởng về nội dung có thể chia sẻ phù hợp với tất cả các lĩnh vực như:

Top 10 danh sách …

Danh sách tốt nhất …

Làm thế nào để …

10 cách để …

Cách phổ biến nhất …

Lời khuyên hay nhất cho …

#3 Xuất bản nội dung dài

Khi nói đến nội dung văn bản như các bài đăng trên blog, nhiều nghiên cứu khác đã xác định rằng nội dung dài (trên 1500 từ) sẽ được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và nó dễ được thích hơn trong các phương tiện truyền thông xã hội.
Bài học chúng ta có thể học hỏi từ các nghiên cứu này là tốt hơn hết hãy dành thời gian để xuất bản một bài viết chi tiết dài bao gồm tất cả các khía cạnh còn hơn là xuất bản 2-3 bài báo ngắn.

#4 Xuất bản nội dung tốt sẽ được nhìn nhận tốt

Nội dung tốt cung cấp thông tin ban đầu, được nghiên cứu kỹ lưỡng và không thiên vị về một chủ đề nhất định. Ngay cả khi nội dung của bạn đáp ứng các tiêu chí trên, nó vẫn cần phải nhìn tốt. Nội dung tìm kiếm tốt, dễ nhìn có nghĩa là văn bản được làm đẹp bằng cách sử dụng các định dạng in đậm, nghiêng, tiêu đề, cỡ chữ tốt.

Chăm sóc về định dạng nội dung của bạn cũng rất tốt cho SEO và một dấu hiệu cho thấy bạn đang cố tạo ra một trang web chất lượng cao . Nói chung, nếu bạn có thể kết hợp các loại nội dung khác nhau lại với nhau (ví dụ: văn bản, hình ảnh, video) thì điều này làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn sẽ tạo ra một số lợi ích khác.

#5 Xuất bản nội dung trên cơ sở vững chắc

Bên cạnh việc chứng minh tính cập nhật và nội dung chính xác, mẹo khác bạn có thể sử dụng là đảm bảo rằng bạn xuất bản nội dung thường xuyên và nếu có thể vào các ngày và giờ cố định. Có lịch xuất bản được xác định trước sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian tốt hơn và cũng sẽ giúp bạn xây dựng danh sách những người hâm mộ trung thành.

Đừng quên rằng nội dung mới cũng là động lực cho:

Công cụ tìm kiếm truy cập trang web của bạn.

Nhận thêm lượt truy cập từ bản tin và nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Nhận thêm lượt truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội.

#6 Xuất bản nội dung dưới một tiêu đề tốt

Tiêu đề mà bạn đưa ra cho nội dung đóng vai trò rất quan trọng vì nhiều lý do. Một trong những lý do cụ thể như:

Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung là gì?

Giúp các trang web truyền thông xã hội hiểu những gì bạn đang chia sẻ?

Thu hút được sự chú ý của người dùng hay không và khuyến khích nhiều nhấp chuột hơn để truy cập trang cụ thể.

Chính vì vậy, trước khi nhấn vào nút xuất bản, bạn hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có một tiêu đề phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng lợi thế cho tất cả các lợi ích trên. Đây là nơi công cụ từ khoá của Google có thể giúp bạn lựa chọn các tiêu đề nội dung có hiệu quả.

#7 Xuất bản nội dung tốt hơn đối thủ cạnh tranh

Tiếp thị nội dung là một cách để tăng doanh số bán hàng, nhưng đó chỉ là những bài viết tốt. Tuy nhiên, không phải là một mình bạn mà nếu bạn muốn nội dung của mình hoạt động tốt thì nó phải tốt hơn đối thủ cạnh tranh. Nên chú ý đến các khía cạnh độ dài, chất lượng, định dạng và cố gắng làm tốt hơn đối thủ ở tất cả các khía cạnh.

Nội dung không tốt hơn đối thủ cạnh tranh không thể tạo ra những điều mà bạn mong đợi trong công cụ tìm kiếm hoặc phương tiện truyền thông xã hội nên tốt hơn nên dành nhiều thời gian hơn và làm cho nội dung tốt hơn là đổ xô vào nút xuất bản và làm mất thời gian nhưng không đem lại hiệu quả cao.

#8 Mang nội dung của bạn đến trước khách hàng

Đừng mong rằng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm kiếm để tìm trang web của bạn, ghé thăm và mua sản phẩm của bạn. Khi bạn tạo ra được một mẫu nội dung bạn cần phải thúc đẩy và quảng cáo nó để nó được sự chú ý mà nó xứng đáng.

Có nhiều cách để quảng cáo nội dung của bạn mà không phóng đại và không dùng bất cứ hành động nào mang đến rủi ro. Vì vậy, bước tiếp theo ngay sau khi nhấn nút xuất bản là làm những quảng cáo tốt. Đặt niềm tin tốt nhất của bạn vào các phương tiện truyền thông xã hội vì kết quả rất nhanh và tức thì nhưng không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của email và RSS.

#9 Tổ chức nội dung của bạn

Khi bạn tiếp thị nội dung liên tục trong một số tháng (hoặc thậm chí là nhiều năm), bạn sẽ kết thúc với rất nhiều nội dung và nếu nó không được tổ chức một cách chính xác thì bạn sẽ bị lạc phương hướng. Chiến lược tốt nhất là tổ chức nội dung của bạn vào các danh mục có liên quan và sử dụng thẻ, từ khoá và mô tả cho các mục đích tìm kiếm.

#10 Tạo nội dung chuyển đổi

Đây là phần cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên rằng lý do chính mà bạn tạo nội dung là tăng chuyển đổi. Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, chuyển đổi có thể là những thứ khác nhau từ nhiều người đăng ký email, đến nhiều người nhấp chuột quảng cáo để bán sản phẩm nhiều hơn.

Nếu nội dung của bạn không mang lại kết quả tốt thì bạn cần phải thay đổi chiến lược nội dung và nghĩ đến những cách khác để tạo ra và quảng bá nội dung. Việc thuê một công ty chuyên nghiệp luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn. Điều này, không chỉ cho những kết quả tốt hơn mà còn giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những gì bạn đang làm một cách tốt nhất.

Tiếp thị nội dung là quan trọng cho tất cả các loại hình kinh doanh. Lợi ích từ tiếp thị nội dung là rất nhiều và những nghiên cứu gần đây cho thấy phần lớn số người (trên 70%) thích đọc các bài viết về công ty hơn là đọc các bản quảng cáo. Khi thiết kế chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, bạn cần tìm sự cân bằng giữa tạo ra nội dung, sự hài lòng của người dùng và chuyển đổi. Chiến dịch tiếp thị nội dung thành công tạo ra nhiều người dùng và nhiều khách hàng hơn.

Đọc thêm: Tạo 1 trang Web tuyệt vời cần lưu ý 8 điều này

Biên tập: Thùy Trinh

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*