10 mẹo hay về tiếp thị nội dung cho người mới bắt đầu

Tiếp thị nội dung là trung tâm của mọi chiến dịch tiếp thị số. Một trang web có nội dung tốt là ràng buộc mọi thành công, thậm chí không có bất kỳ SEO hay quảng cáo qua phương tiện mạng xã hội nhưng sự kết hợp của các nội dung chất lượng hàng đầu và tiếp thị internet sẽ mang lại kết quả nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Trước khi đi vào 10 mẹo về tiếp thị nội dung, tốt hơn hết là chúng tôi cung cấp cho bạn một vài định nghĩa nhanh về thuật ngữ cơ bản liên quan đến tiếp thị nội dung để chúng tôi có các đồng bộ cho nội dung sau.

Nội dung là gì?

Trong ngữ cảnh chúng tôi nói rằng nội dung là tất cả những gì được công bố trên web. Ví dụ như văn bản, videos, hình ảnh, biểu đồ, âm thanh, PDF, vv. Đây là nói đến những thông tin có thể được thực hiện có sẵn định dạng kỹ thuật số.

Tiếp thị nội dung là gì?

Có nhiều định nghĩa phức tạp về tiếp thị nội dung nhưng định nghĩa đơn giản và của riêng chúng tôi là như sau: tiếp thị nội dung là quá trình của việc tạo ra nội dung cho mục đích tăng lượng truy cập trang web của bạn, khách hàng mới, làm tăng doanh số bán hàng hay chỉ đơn giản là nâng cao nhận thức thương hiệu.

10 mẹo hay về tiếp thị nội dung cho người mới bắt đầu

Những lợi thế của tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung có nhiều điều để cung cấp cho một doanh nghiệp trực tuyến như nội dung là sự bất đầu và cũng là điểm kết thúc của bất kỳ chiến dịch trực tuyến nào. Lợi ích đặc biệt của tiếp thị nội dung là:

+ Tăng nhiều lượt truy cập mục tiêu từ công cụ tìm kiếm: Nhiều nội dung được bạn xuất bản thì có thể bạn tạo ra được nhiều số lần truy cập tự nhiên hơn.

+ Tăng nhiều truy cập từ mạng xã hội: Nội dung tốt sẽ được chia sẻ nhiều lên phương tiện mạng xã hội và điều đó sẽ mang lại những lượng truy cập cho website của bạn.

+ Sự tham gia của người dùng: Người dùng có thể sẽ tham gia đóng góp vào nội dung của bạn bằng việc cung cấp các ý kiến, đánh giá xếp hạng, trả lời các câu hỏi của người dùng khác. vv.

+ Rất tốt cho SEO: Nội dung có chất lượng tốt là điểm lớn của SEO. Trang Web có chất lượng nội dung tốt và chứng minh được bản quyền Copywriting là tốt hơn so với những web thất bại trong bất kỳ khía cạnh nào.

+ Nâng cao nhận thức thương hiệu: Nội dung có thể giúp người sử dụng lan truyền nhanh về một thương hiệu, từ những lời truyền này dẫn đến nhận thức cuối cùng về thương hiệu đó.

+ Doanh số bán hàng:  Nội dung sẽ tạo ra nhiều tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

10 lời khuyên về tiếp thị nội dung

1. Xuất bản nội dung liên quan

Khi bạn xuất bản nội dung trên trang web hoặc blog của bạn, hãy chắc chắn rằng nó thích hợp và có liên quan đến chuyên môn của bạn. Đối với nhiều người thì đây là sự hiển nhiên, nhưng vẫn có một số người làm sai. Ví dụ, nếu bạn đang phát triển 1 blog về công nghệ thì bạn không thể xuất bản 1 bài viết về nấu ăn chỉ vì bạn thích nó. Sẽ không ai trừng phạt bạn làm như vậy, nhưng cơ hội bạn nhận được lợi ích từ bài viết sẽ bị giảm dần.

Phương pháp tốt nhất là xuất bản nội dung liên quan được liên kết với các mục tiêu tổng thể của trang web của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang bán trực tuyến máy xay cà phê thì bên cạnh việc cung cấp tất cả các thông tin kỹ thuật về sản phẩm (thông số kỹ thuật, hình ảnh, đánh giá, video) bạn cũng nên cung cấp một số bài viết liên quan đến cà phê (cách pha chế, công thức, vv). Đây là các nội dung liên quan, và theo khảo sát thì có tới hơn 50% người dùng thích thú với những nội dung như vậy.

2. Xuất bản nội dung dài

Khi nói đến văn bản nội dung như bài đăng trên blog, nhiều nghiên cứu đã xác định rằng nội dung dài (trên 1500 từ) xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm và nó dễ được thích hơn trên phương tiện mạng xã  hội.

Bài học chúng ta rút ra từ nghiên cứu này đó là tốt hơn hết nên xuất bản một bài viết dài và chi tiết bao gồm tất cả các khía cạnh của một chủ đề chứ không nên cắt ra làm 2-3 bài ngắn.

3. Xuất bản nội dung thuộc thể chia sẻ

Bạn cần phải tìm kiếm các mạng xã hội và thấy được những loại nội dung mà người ta thích. Nếu bạn đang quảng bá sản phẩm thời trang có thể họ thích nhiều hình ảnh và video, nếu bạn đang thúc đẩy các tiện ích, ứng dụng thì có thể họ thích được xem những nhận xét, đánh giá. Bạn cần phải thấy điều họ muốn và cung cấp cho họ những cái đó. Bằng cách làm đó, bạn cũng tăng được khả năng cạnh tranh nội dung với đối thủ trên phương tiện mạng xã hội -> nội dung của bạn được hiển thị nhiều hơn.

Một số ý kiến cho nội dung thuộc thể chia sẻ thích hợp cho nhiều lĩnh vực:

TOP10 danh sách…

Hay nhất của danh sách…

Làm thế nào để…

10 cách để…

Được yêu thích nhất…

Mẹo hay nhất…

4. Xuất bản nội dung tốt được nhìn nhận tốt

Cung cấp nội dung tốt cho các thông tin ban đầu, cũng đã được nghiên cứu và không thiên về một chủ đề nhất định. Ngay cả khi nội dung của bạn đáp ứng các tiêu chí trên thì vẫn cần phải nhìn theo hướng được nhìn nhận tốt. Nội dung dễ nhìn có nghĩa là văn bản được trình bày đẹp bằng việc sử dụng các định dạng in đậm, nghiêng, tiêu đề, cỡ chữ tốt., vv.

Chăm sóc về các định dạng về nội dung của bạn cũng là tốt cho SEO và một dấu hiệu cho thấy bạn đang cố gắng tạo ra một trang web có chất lượng cao. Nói chung nếu bạn có thể thử kết hợp được các nội dung lại với nhau (tức là văn bản, hình ảnh, video) thì điều này làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn và tạo ra được các lợi ích khác.

5. Xuất bản nội dung trên cơ sở ổn định

Xuất bản nội dung theo một cách thường xuyên và nếu có thể thì sắp xếp vào những ngày cố định và cố định thời gian. Có một lịch xuất bản định sẵn sẽ giúp bạn xếp thời gian tốt hơn và cũng giúp bạn xây dựng được số lượng fan trung thành.

Đừng quên là nội dung mới cũng là sự khích lệ cho:

  • Công cụ tìm kiếm truy cập vào trang web của bạn
  • Nhận được nhiều lượt truy cập hơn từ các bản tin và từ các nguồn dữ liệu RSS của bạn
  • Nhận được nhiều lượt truy cập hơn từ các phương tiện mạng xã hội.

6. Xuất bản nội dung dưới một tiêu đề tốt

Tiêu đề cho nội dung của bạn rất quan trọng vì nhiều lý do. Ở đây chúng tôi sẽ không trình bày hết tất cả các lý do đó, nhưng bạn sẽ hiểu đơn giản là:

  • Giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung là về cái gì
  • Giúp các trang web mạng xã hội hiểu được những gì bạn đang chia sẻ.
  • Thu hút được sự chú ý của người sử dụng hay không và khuyến khích nhấp chuột nhiều hơn để đến với trang đích cụ thể.

Vì vậy trước khi nhấn nút xuất bản hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có một cái tên phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng được lợi thế cho tất cả các lợi ích trên.

7. Xuất bản nội dung tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh

Tiếp thị nội dung là một tín hiệu tốt và là cách tuyệt vời để làm tăng doanh số bán hàng, vv nhưng đó chỉ là những bài viết tốt. Chú ý đến các khía cạnh độ dài, chất lượng, định dạng và cố gắng làm tốt hơn đối thủ ở tất cả các khía cạnh.

8. Mang nội dung của bạn đến trước khách hàng

Đừng trông đợi rằng khách hàng tiềm năng sẽ tìm kiếm để đến trang web của bạn, dạo quanh website của bạn và mua sản phẩm của bạn. Khi bạn tạo ra được một nội dung, bạn cần phải thúc đẩy nó để được sự chú ý xứng đáng với nội dung.

Có rất nhiều cách để quảng bá nội dung của bạn mà không cần cường điệu và không dùng bất cứ hành động nào mang đến rủi ro, vì vậy bước tiếp theo ngay sau bấm xuất bản đó là làm những quảng cáo tốt. Đặt niềm tin vào phương tiện mạng xã hội vì kết quả sẽ nhanh và ngay lập tức nhưng cũng đừng đánh giá thấp về email và RSS của bạn.

9. Tổ chức nội dung của bạn

Khi bạn làm tiếp thị nội dung nhất quán cho một số tháng (hoặc thậm chí nhiều năm), bạn sẽ kết thúc với rất nhiều nội dung và nó không được tổ chức một cách chính xác thì bạn sẽ bị lạc hướng. Chiến lược tốt nhất là tổ chức các nội dung của bạn vào các mục có liên quan và sử dụng các thẻ, các từ khóa và mô tả cho mục tiêu tìm kiếm.

10. Tạo ra những nội dung làm chuyển đổi tốt

Cuối cùng nhưng không kém, đừng quên rằng lý do bạn tạo ra nội dung chính là làm tăng sự chuyển đổi. Tùy vào trường hợp của bạn, chuyển đổi có thể là những thứ khác nhau từ việc tăng các thuê bao email, để có được nhiều lần nhấp chuột quảng cáo, để bán được nhiều sản phẩm hơn.

Nếu nội dung của bạn không tạo ra kết quả tốt thì cần phải thay đổi chiến lược nội dung của bạn và nghĩ ra cách thay thế để xuất bản và quảng bá nội dung. Thuê một công ty chuyên nghiệp luôn luôn là một lựa chọn tốt của bạn không chỉ để nhận kết quả tốt hơn mà còn cho bạn nhiều thời gian hơn để tập trung vào làm việc chuyên môn tốt.


KẾT LUẬN

Tiếp thị nội dung là quan trọng đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp. Những lợi ích từ tiếp thị nội dung là rất nhiều và các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một tỷ lệ lớn người dùng (khoảng 70%) thích đọc các bài viết về một công ty hơn là đọc các bản quảng cáo. Khi thiết kế các chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, bạn cần phải tìm sự cân bằng giữa việc sáng tạo nội dung, người dùng hài lòng và chuyển đổi. Một chiến dịch tiếp thị nội dung thành công đem lại sự vui vẻ cho người dùng qua đó sẽ có được nhiều người chuyển đổi hơn.

Chia sẻ lên mạng xã hội:FacebookGooglePlus

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*